Trong tỉnh

Bị cảnh sát cẩu xe, tài xế tiếp tục cố thủ

Đến thời điểm 14 giờ ngày 13/10, mặc dù lực lượng chức năng đọc quyết định dừng phương tiện, yêu cầu kiểm tra hàng hóa trên xe nhưng nhà xe Anh Khuyên vẫn ngoan cố, không chịu chấp hành.

Như tin đã đưa, vào lúc 1h sáng nay (13/10) tại km 403 quốc lộ 1A thuộc địa bàn thị trấn Cầu Giát huyện Quỳnh Lưu, nhận được nguồn tin báo trên xe có hàng lậu, đội QLTT cơ động tỉnh Nghệ An phối hợp với CSGT trạm Diễn Châu, PC67, công an huyện Quỳnh Lưu triển khai đón lõng bắt chiếc xe khách BKS 51B 151.51 của nhà xe Anh Khuyên đang lưu thông hướng Hà Nội - Vinh. Khi đến vị trí trên tổ công tác yêu cầu dừng xe, xuất trình giấy tờ để kiểm tra hàng hóa; tuy nhiên lái xe không hợp tác, cố thủ trong xe nhiều giờ đồng hồ gây ùn tắc giao thông.

Tính đến thời điểm 14h, nhà xe Anh Khuyên đã ngoan cố chống lệnh hơn 12 giờ đồng hồ. Lý giải cho hành vi chống đối, bà Khuyên - chủ nhà xe Anh Khuyên cho biết "Ngay sau khi có quyết định dừng xe, tài xế của xe chúng tôi đã khẳng định quyết định này không hợp lệ, không phải mẫu chung của Bộ Nội vụ đưa ra để áp dụng cho xe lưu thông trên đường. Sau đó, công an đã kéo xe của tôi vào một bãi đất trống. Như vậy là làm không đúng quy trình''.

Quyết định dừng phương tiện giao thông đối với xe khách BKS 51B-151.51.

Phản bác lại lý do mà bà Khuyên đưa ra, Đại úy Chu Hồ Đức Dũng - Đội phó Đội CSGT, Công an huyện Quỳnh Lưu khẳng định lực lượng công an đã có quyết định rõ ràng về việc yêu cầu dừng xe. Trong quyết định ghi rõ ''Căn cứ nguồn tin từ Đội quản lý thị trường Cơ động - Chi cục quản lý thị trường tỉnh Nghệ An vào khoảng 20 giờ 30 ngày 12/10/2017, chiếc xe ô tô vận tải hành khách mang biển kiểm sát 51B-151.51 hướng từ miền Bắc vào miền Nam chở hàng hóa có dấu hiệu gian lận thương mại đi qua Quốc lộ 1A địa bàn huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An để tiêu thụ''.

Về việc kéo chiếc xe khách ra khỏi đường Quốc lộ 1A, Đại úy Dũng cho rằng ''Việc tài xế xe Anh Khuyên không chấp hành lệnh kiểm tra đã gây ách tắc giao thông, khiến các phương tiện khác không lưu thông được, buộc lực lượng chức năng phải kéo chiếc xe này về trụ sở của cơ quan quản lý thị trường để kiểm tra. Tuy nhiên, nhà xe vẫn kiên quyết không chịu mở cốp xe để kiểm tra hàng hóa trên xe''.

''Hiện tại, lực lượng chức năng vẫn đang dùng biện pháp thuyết phục, nếu nhà xe không chấp hành sẽ tiến hành cưỡng chế kiểm tra hàng hóa'', Đại úy Dũng cho biết.

Một số hành khách đi trên chiếc xe này hiện đã được lực lượng chức năng hỗ trợ di chuyển qua các xe khác để tiếp tục hành trình, số còn lại vẫn đang chờ đợi.

Sự việc xảy ra gây ách tắc giao thông trên Quốc lộ 1A.

Được biết, trước khi kéo chiếc xe ra khỏi Quốc lộ 1A, CSGT đã phải bố trí lực lượng phân luồng đi chung một chiều suốt 4h đồng hồ liền. Mặc dù CBCS trong tổ công tác thuyết phục lái xe đưa xe vào vệ đường và mở cửa cho tổ công tác kiểm tra nhưng lái xe vẫn cố thủ di chuyển trong trong xe để gọi điện thoại và chống đối không mở cửa, không lên ghế lái.

Tác giả: Nhóm PV

Nguồn tin: Báo Nghệ An

  Từ khóa: cố thủ ,tài xế

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP