Thể thao

Bầu Hiển lên tiếng cảm thông và bảo vệ trọng tài Việt Nam

Trước những áp lực mà các trọng tài Việt Nam phải đối mặt trong thời gian gần đây, trao đổi với báo chí trong nước bầu Hiển đã thể hiện sự đồng cảm và bảo vệ những “ông vua áo đen” trên sân cỏ.

V.League 2018 mới trải qua 7 vòng đấu và Cúp quốc gia 2018 mới chỉ trải qua các trận đấu vòng Tứ kết, nhưng công tác trọng tài đã trở thành vấn đề nóng trong thời gian qua. Công tác trọng tài bóng đá Việt Nam đặc biệt nóng sau trận hòa 1-1 giữa S.Khánh Hòa và HAGL tại vòng 7 V.League 2018. Theo đó, sau trận hòa này bầu Đức của HAGL đã lên tiếng chỉ trích tổ trọng tài bắt chính trận đấu và ông chủ đội bóng phố Núi còn yêu cầu “treo còi” với trọng tài Nguyễn Văn Kiên do những sai sót của trọng tài này trong trận đấu trên sân Nha Trang.

Giới trọng tài Việt Nam đối mặt nhiều áp lực

Ngay sau phát biểu của bầu Đức, VPF đã có hành động khi bầu Tú có văn bản yêu cầu Ban trọng tài VFF không tiếp tục mời hợp tác với trọng tài Nguyễn Văn Kiên, Nguyễn Trọng Thư và giám sát Dương Văn Hiền trong phần còn lại của mùa giải năm nay.

Do công tác trọng tài nhận được sự quan tâm của người hâm mộ và giới chuyên môn trong nước gần đây nên cách “cầm cân nảy mực” của “ông vua áo đen” luôn bị soi rất kỹ dưới mọi góc độ. Thậm chí đã xuất hiện những thông tin cho rằng các trọng tài Việt Nam đã từ chối nhận nhiệm vụ bắt chính trận đấu giữa Hà Nội FC và HAGL trong khuôn khổ lượt về Tứ kết Cúp quốc gia 2018 bởi những e ngại liên quan đến phát biểu của bầu Đức.

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí trong nước sau trận hòa 1-1 của Hà Nội FC với HAGL tối ngày 15/5, bầu Hiển của Hà Nội FC đã có những chia sẻ bày tỏ sự cảm thông với các trọng tài Việt Nam: “Khán giả hãy có niềm tin với trọng tài. Trong bóng đá, có thể có vài trận đấu có những sai sót nhưng trọng tài là con người, đương nhiên có sai sót. Kể cả những trận cầu đỉnh cao của châu Âu và thế giới cũng có những sai sót của trọng tài. Thậm chí có những sai sót dẫn đến đội bóng bị loại. Nhưng vì là con người nên có sai sót, chúng ta đừng vì thế mà quy chụp”.

Việc bầu Hiển lên tiếng bảo vệ các trọng tài nhận được sự chú ý lớn bởi ngay ở trận tứ kết lượt đi Cúp quốc gia 2018 giữa HAGL – Hà Nội FC trên sân Pleiku, những quyết định của trọng tài Ngô Duy Lân gây ra rất nhiều những tranh cãi. Điều đó dẫn đến những phản ứng thái quá của các cầu thủ, BHL Hà Nội FC. Theo đó, một loạt thành viên của Hà Nội FC đã nhận những án phạt nặng từ ban kỷ luật VFF bởi những phản ứng quá đà của mình.

Tuy nhiên, bầu Hiển khẳng định những người làm bóng đá và NHM hãy đặt niềm tin ở các trọng tài. Trong thông điệp của mình gửi đến các trọng tài Việt Nam, ông chủ tập đoàn T&T cho biết: “Các trọng tài quan trọng là đừng để bị áp lực. Các trọng tài phải có chuyên môn, bản lĩnh, sự tỉnh táo. Những người làm bóng đá đừng tạo áp lực cho trọng tài mà hãy động viên, khích lệ, chia sẻ, động viên trọng tài”.

Dù các trợ lý trọng tài còn mắc một số sai sót trong những quyết định ở trận đấu giữa Hà Nội FC và HAGL, tuy nhiên đánh giá về công tác trọng tài trân tứ kết lượt về giữa hai đội tối ngày 15/5, bầu Hiển cho rằng các trọng tài đã hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tác giả: Dũng Phương

Nguồn tin: Báo Thể Thao Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP