Pháp luật

Bắt giữ cặp vợ chồng mua bán gần 3kg thuốc phiện

Nguyễn Viết Dũng cùng vợ Đỗ Thị Dậu vận chuyển gần 3kg ma túy thuốc phiện mua từ Thanh Hóa mang về Hà Nội bán kiếm lời. Dũng là đối tượng có nhiều tiền án, nên làm việc gì cũng rất cảnh giác. Dũng đánh lạc hướng lực lượng chức năng bằng cách đi người không lên Hà Nội, còn “hàng” thì để vợ xách lên theo con đường khác.

Ngày 22-6, Cơ quan CSĐT - CAQ Long Biên cho biết đang tạm giữ Nguyễn Viết Dũng (SN 1974) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy và đấu tranh làm rõ hành vi liên quan đối với Đỗ Thị Dậu (SN 1981) cùng ở tại phường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định.

Theo tài liệu điều tra trưa ngày 10-6, tại khu vực ngõ 189 đường Nguyễn Văn Cừ - phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội, tổ công tác Đội CSĐTTP về ma túy - CAQ Long Biên đã phát hiện 2 đối tượng có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính.

Qua quá trình kiểm tra, cơ quan công an phát hiện và thu giữ ở tay phải của Đỗ Thị Dậu có 3 gói nilon chứa chất dẻo màu nâu được bọc nhiều lớp trong túi nilon. Kết quả giám định sơ bộ chất ma túy của Phòng KTHS - CATP Hà Nội kết luận chất dẻo màu nâu bên trong 3 túi nilon là thuốc phiện, nặng gần 3kg.

Nguyễn Viết Dũng tại cơ quan công an

Tại cơ quan điều tra, Dũng bước đầu khai nhận, qua quan hệ xã hội Dũng có quen một cặp vợ chồng tên Chiến - Thanh và được vợ chồng Chiến nhờ đi tìm mua thuốc phiện cho một người anh xã hội, Dũng cũng không biết người này là ai.

Ngày 8-6, Dũng đến khu vực G9, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa tìm và hỏi mua 3kg ma túy thuốc phiện của một người đàn ông người Lào với giá 18 triệu đồng/kg. Sau đó Dũng gọi điện cho Chiến thỏa thuận sẽ mang 3kg ma túy trên bán cho người anh xã hội của Chiến với giá 70 triệu đồng/kg. Dũng cũng thống nhất sau khi giao dịch mua bán thành công sẽ trả cho vợ chồng Chiến số tiền công là 60 triệu đồng.

Hai ngày sau đó, Dũng hẹn mang 3kg ma túy thuốc phiện lên Hà Nội để đi giao cho người đàn ông lạ mặt. Vào khoảng 7h sáng, Dũng và vợ đi từ nhà bằng ôtô Dũng đi thuê có BKS: 29T - 2248 đi ra đầu đường. Trước khi đi Dũng mang từ trên gác tầng 2 một túi nilon chứa 3 gói chất dẻo màu nâu được bọc cẩn thận nhiều lớp đưa cho Dậu nói là “cầm cái này lên Hà Nội trước đưa cho vợ chồng Chiến”.

Sau đó, Dậu gọi taxi đến đón và lên Hà Nội còn Dũng đi ôtô thuê trước đó một mình đến phường Cửa Bắc đón bố mẹ của Dậu và con trai nhằm đánh lạc hướng cơ quan chức năng. Trên đường Dậu xuống Hà Nội, Thanh gọi cho Dậu hướng dẫn đi taxi đến cầu Chương Dương thì Thanh đón. Thanh đi xe máy đến và đưa Dậu vào nhà tại ngõ 189, trên đường Nguyễn Văn Cừ, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên trong nhà lúc này Chiến đã chờ sẵn.

Về phía Dũng, hắn ung dung đưa mẹ và con trai đến thăm một người họ hàng ở bệnh viện. Sau đó mới đến nhà Chiến, tuy nhiên lúc này Chiến nói rằng ông anh xã hội đang đi vắng nên rủ vợ chồng Dũng đi ăn cơm để chờ. Nhận lời vợ chồng Chiến, Dũng và vợ xách theo túi “hàng” đi ra xe ôtô đỗ ở đầu ngõ. Khi vợ chồng Dũng đi gần tới xe thì bị các chiến sỹ công an bất ngờ kiểm tra và bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra Dũng thừa nhận toàn bộ số “hàng” là của mình đồng thời khai khi đưa túi nilon ma túy thuốc phiện cho Dậu thì ma túy được gói kỹ càng, bọc trong nhiều lớp túi và không nói cho Dậu biết trong túi có ma túy vì sợ Dậu biết sẽ không giúp mình.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc

Tác giả bài viết: Linh Nhi

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP