Pháp luật

Bắt cóc trẻ 3 tháng tuổi để lừa người yêu cũ, ép cưới

Ngày 3/2, Công an huyện Kbang (Gia Lai) cho biết, cơ quan đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng Đinh Thị Bầm (SN 2000, trú làng Kon Trang I, xã Đak Rong) vì hành vi bắt cóc trẻ em.

Thông tin ban đầu, chiều ngày 19/1/2018, chị Đinh Y Đăl (SN 2000, trú tại làng Kon Kring, xã Kon Pne) đang chăm con gái là Đinh Thị Quỳnh (SN 28/9/2017) bị bệnh viêm phổi tại khoa Nội, Bệnh viện Đa khoa huyện Kbang thì có một người phụ nữ người Bahnar tự xưng là Búp, có chồng ở xã Lơ Ku đến làm quen và xin ngủ nhờ cùng giường.

Bầm tại cơ quan điều tra

Đến 3h sáng ngày 20/1/2018, chị Đăl thức dậy thì không thấy con gái của mình và người phụ nữ tên Búp đâu.

Sau khi tiếp nhận tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Kbang đã xác định đối tượng gây án là Đinh Thị Bầm (hiện đang sinh sống tại làng Tơ Tưng, xã Lơ Ku) và phát hiện cháu Quỳnh được Bầm đưa về làng Tơ Tưng. Qua vận động, đến 17h cùng ngày, Bầm đã đến cơ quan Công an đầu thú và thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại cơ quan điều tra, Bầm khai nhận mục đích bắt cóc cháu Quỳnh để mang về nuôi. Nguyên nhân, thời gian trước, Bầm có ăn ở như vợ chồng với anh H. (trú tại xã Lơ Ku) và có thai nhưng không giữ lại. Gia đình anh H. không đồng ý cho 2 người cưới nhau. Đến ngày 17/1/2018, Bầm bị bệnh, nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kbang. Tại đây, thấy cháu Quỳnh, Bầm nảy sinh ý định bắt cóc để nói với gia đình anh H. là con của 2 người, tạo sức ép, buộc gia đình phải tổ chức cưới.

Tác giả: Phạm Hoàng

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP