Thể thao

Báo Thái Lan mừng thầm khi đội tuyển Việt Nam gặp khó khăn

Đội tuyển Việt Nam gặp không ít khó khăn về lực lượng trước thềm trận đấu với Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022. Tờ Siam Sport đã “mừng thầm” trước bất lợi của đoàn quân HLV Park Hang Seo.

Trước thềm trận đấu với đội tuyển Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đã hứng chịu tổn thất lớn về mặt lực lượng với những chấn thương của Văn Hậu, Trọng Hoàng, Đình Trọng…

Một vài trụ cột của đội tuyển Việt Nam dính chấn thương trước thềm trận đấu với Thái Lan

Đó chưa kể tới việc nhiều trụ cột của CLB Hà Nội chưa thể tập trung vào ngày 25/8 như dự kiến do bận hành quân tới Turkmenistan để chạm trán với CLB Altyn Asyr vào ngày 27/8 trong khuôn khổ AFC Cup.

Điều đó có nghĩa rằng đội tuyển Việt Nam sẽ không thể có sự chuẩn bị tốt nhất trước thềm trận đấu với Thái Lan vào ngày 5/9. Đây là điểm bất lợi với đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

Tờ Siam Sport cho rằng điều này là lợi thế của HLV Akira Nishino và các học trò trước trận đấu quan trọng ở vòng loại World Cup 2022. Nhật báo Thái Lan viết: “CLB Hà Nội đóng góp nhiều tuyển thủ cho đội tuyển Việt Nam nhưng các cầu thủ này sẽ không có nhiều thời gian tập luyện với các đồng đội trên tuyển.

Nguyên nhân bởi họ sẽ có chuyến hành quân tới Turkmenistan vào ngày 27/8 để đá trận bán kết liên khu vực ở AFC Cup với CLB Altyn Asyr.

Điều đó khiến cho sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Họ chỉ có vài ngày để hội quân và gần như không có trận đá tập nào trước ngày lên đường sang Thái Lan.

Bên cạnh đó, đội tuyển Việt Nam cũng vừa mới mất 2 cầu thủ là Văn Hậu và Trọng Hoàng. Các cầu thủ này đã dính chấn thương và được chẩn đoán nghỉ 4-5 tuần. HLV Park Hang Seo đã phải đưa đội ngũ y tế từ Hàn Quốc sang để theo dõi tình hình chấn thương của các cầu thủ này. Khả năng họ góp mặt trong trận đấu với Thái Lan là rất nhỏ”.

Mới đây, HLV Akira Nishino của đội tuyển Thái Lan đã công bố danh sách sơ bộ 33 cầu thủ chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam. Toàn đội sẽ tập trung vào ngày 25/8. Sau đó, ông sẽ rút ra danh sách 23 cái tên cuối cùng.

Tác giả: H.Long

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP