Cuộc sống

Bạn gái muốn “cho nhau một khoảng trống” nhưng tôi sợ mất cô ấy

Chúng tôi yêu nhau đã 3 năm, nhưng gần đây cô ấy nói muốn giữa hai người có một khoảng dừng, để cô ấy có thời gian nhìn nhận và sắp xếp lại, bởi cô ấy đang stress quá với những vấn đề của tôi.

Thật ra cô ấy nói đúng, chẳng dễ dàng cho cô ấy kể từ khi sự nghiệp của tôi trục trặc. Tôi đã bỏ một công việc tốt vì áp lực và vì những thay đổi trong chính sách công ty. Tôi ra ngoài bươn chải một năm, chỉ làm công việc bán thời gian trong lúc chờ đợi một cơ hội tốt hơn. Tôi có nhiều áp lực và hay muộn phiền, có khi tức giận vô cớ với cô ấy. Nhưng tôi ước gì cô ấy hiểu, đó không phải là vì tôi không yêu cô ấy, mà là vì tâm trạng tôi không được tốt.

Cô ấy có một gia đình nhiều gánh nặng với bố mẹ già và một đứa em còn đang đi học. Bố mẹ cô ấy thuộc kiểu rất quan tâm đến nghề nghiệp của con rể tương lai, có công việc đối với họ là một yêu cầu bắt buộc dành cho người sẽ làm chồng con gái họ. Cả hai bác đều đã có tuổi và hay ốm đau. Tôi hiểu là bạn gái mình đang chịu áp lực không kém. Nhưng không lẽ vì thế mà hai chúng tôi không thể tiếp tục bên nhau?

Đã 1 tháng rồi tôi không gọi điện, không liên lạc với cô ấy kể từ khi cô ấy đưa ra đề nghị cho nhau một khoảng trời riêng.

Nhưng tôi rất lo sợ sẽ mất người con gái mình yêu. Chúng tôi đã hứa với nhau là sẽ gặp lại trong 3 tuần nữa, để cùng tham dự đám hỏi của một người bạn chung. Khi ấy tôi có nên chủ động đề nghị hai người quay trở về như cũ vì tôi không thể để tình trạng như thế này kéo dài. Nhưng sẽ thế nào nếu cô ấy từ chối?

Xin cho tôi một lời khuyên.

Tác giả: Bình An

Nguồn tin: Báo Dân trí

loading...
  Từ khóa: stress ,yêu nhau ,bạn gái

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP