Trong tỉnh

Bản án cho nam thanh niên giết người khi bị chặn đánh

Bị nhóm thanh niên chặn đánh, Thương đã dùng dao đâm chết một người trong số đó. Sau khi gây án, Thương đã đến cơ quan chức năng đầu thú.

Ngày 17/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với Lô Văn Thương (SN 1997), trú tại bản Quang Yên, xã Tam Đình, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An về tội Giết người; Lô Văn Nam (SN 1998), Lô Văn Tuyến (SN 1998), cùng trú tại bản Can, xã Tam Thái, huyện Tương Dương, Vi Văn Cường (SN 1994), trú tại bản Lau, xã Thạch Giám, huyện Tương Dương về tội Gây rối trật tự công cộng.

Bị cáo Lô Văn Thương tại phiên tòa.

Theo đó, vào khoảng 20h ngày 17/12/2017, Lô Văn V. (SN 2001), trú tại bản Can, xã Tam Thái cùng Lô Văn Tuyến, Vi Văn Cường, Lô Văn Nam và Kha Văn Hoàng (SN 2001), trú cùng bản với V. đến nhà ông Lô Văn May để dự đám vui của con gái người đàn ông này.

Tại đám vui, V. phát hiện Lô Văn Thương cùng nhóm thanh niên bản Quang Yên, xã Tam Đình nên bảo Hoàng đánh. Hoàng hỏi lý do thì V. bảo Thương đã đánh mình trước đó. Hoàng nói rủ thêm mấy người nữa cùng “hành động”.

Đến 22h30 cùng ngày, gia đình ông May tắt nhạc theo quy ước của thôn nên nhóm thanh niên ra về. Nhóm của V. xuống chân dốc cách nhà đám vui khoảng 100m để nói chuyện. Tại đây V. và nhóm này lên kế hoạch đánh Thương.

Khi Thương và Ngân Văn Sáng (SN 1997), trú tại bản Quang Yên ra khỏi rạp thì thấy nhóm của V. đứng tập trung ở dưới chân dốc. Thương nghi ngờ nhóm này có ý định đánh mình nên mượn con dao trong chùm chìa khóa xe máy của anh Sáng để phòng thân.

Các bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Sau đó, Sáng chở Thương đi về. Đi được khoảng 5m thì V., Nam, Cường, Tuyến chặn xe, kéo Thương xuống, dùng tay chân đánh vào người nam thanh niên này.

Lúc này, Thương lấy con dao đâm một nhát vào bụng của V.. Nạn nhân được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong ngay sau đó. Sau khi gây án, Thương đã đến cơ quan chức năng đầu thú.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bị cáo Thương cho rằng, V. đánh mình nên mới dùng dao để tự vệ chứ không có ý giết người.

Được biết, trước đó, gia đình bị cáo đã bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 68 triệu đồng. Tại phiên tòa, mẹ của V. cũng làm đơn xin HĐXX giảm nhẹ tội cho bị cáo Thương.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Lô Văn Thương 7 năm tù về tội Giết người; Lô Văn Nam, Lô Văn Tuyến, Vi Văn Cường mỗi người 6 tháng tù giam về tội Gây rối trật tự công cộng.

Về mặt dân sự, bị cáo Thương phải bồi thường cho gia đình bị hại 137 triệu đồng (đã bồi thường 68 triệu đồng).

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP