dong

Những mẫu ô tô 'đẹp, bền, rẻ' hút khách Việt

Trong bối cảnh giá xe ô tô tại Việt Nam vẫn rất cao so với các nước trong khu vực do phải gánh nhiều loại thuế phí thì những mẫu xe có giá “mềm”, thiết kế bắt mắt với đủ tiện ích, độ an toàn cao hút nhiều khách hàng trong nước.

Kinh doanh xe cũ “ngấm đòn” cuộc chiến giảm giá xe mới

Do giá xe mới giảm nhanh nên "thời cơ vàng" cho giới buôn xe cũ thu về những khoản lãi hàng chục triệu thậm chí hàng trăm triệu đồng/tháng đã không còn. Tương lai phía được nhiều “người trong cuộc” thừa nhận là sẽ có cuộc chiến khốc liệt về giá để trụ vững, để cạnh tranh với xe mới.

Khách hàng hoang mang vì hàng loạt xe Kia morning bốc cháy

Trong thời gian qua, trên địa bàn Nghệ An, đã xảy ra tình trạng xe ô tô nhãn hiệu Kia morning đột nhiên bị bốc cháy. Không chỉ đơn lẻ một vài trường hợp mà có doanh nghiệp sử dụng 100 xe nhãn hiệu Kia morning thì có 16 xe bị cháy. Điều này đang gây tâm lý hoang mang về sự an toàn của nhãn hàng xe hơi này.

Lexus GS có thể ngừng sản xuất từ năm 2018

Có thông tin cho rằng mẫu sedan hạng sang Lexus GS sẽ bị dừng sản xuất vào năm 2018, năm mà thế hệ tiếp theo của dòng xe này lẽ ra phải được sản xuất.

"Hạn chót" cho ô tô Việt: Giấc mơ dang dở và bài toán bảo hộ thị trường

Công nghiệp ô tô Việt Nam đánh dấu đến nay đã hơn 20 năm phát triển, nhưng những kỳ vọng của Chính phủ, Bộ ngành và người dân vẫn chưa được các doanh nghiệp làm vừa lòng. Mới đây, Chính phủ đã chỉ đạo các Bô, ban ngành tìm giải pháp để "giải cứu" doanh nghiệp xe trong nước trước nguy cơ thâu tóm của các hãng xe ngoại.

Hyundai i10 chính thức bị 'xóa sổ'

Hãng xe đến từ Hàn Quốc Hyundai cho biết, sau thời gian dài có mặt trên thị trường, mẫu xe i10 đã bị ngừng sản xuất, lắp ráp để nhường chỗ cho những “xế hộp” đời mới.

Hơn 1.300 xe ô tô Honda 'khuyết tật' bị thu hồi

Theo đó, những sản phẩm bị thu hồi nhằm để sửa chữa và thay thế bộ thổi khí của túi khí trên một số xe ô tô Honda Civic, Honda CR-V và Honda Accord do Honda Việt Nam nhập khẩu và sản xuất.

Cứu ôtô “nội”, xem xét điều chỉnh giá tính thuế, phí trước bạ xe bán tải

Bộ Tài chính vừa được yêu cầu quản lý chặt chẽ trị giá tính thuế xe nhập khẩu, xuất xứ xe nguyên chiếc (chủ yếu từ ASEAN) và nghiên cứu đánh giá lại mức thuế TTĐB, lệ phí trước bạ đối với xe ôtô bán tải (pick-up) như những biện pháp để cứu xe nội khi thuế nhập khẩu giảm theo cam kết quốc tế.