dong

Thủy triều đỏ xuất hiện ở Nghệ An

Từ đầu năm đến nay, một số đợt thủy triều đỏ xuất hiện khiến nước sông Hoàng Mai, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) lúc có màu đỏ, lúc màu bùn. Nước thủy triều đỏ xâm nhập đã gây thiệt hại và khó khăn cho việc nuôi trồng thủy sản.

Ba cán bộ xin rút khỏi HĐND xã vì... đa cấp

Ba cán bộ xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương, Nghệ An xin rút khỏi danh sách ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021 sau khi dư luận phản ảnh việc vận động người dân tham gia kinh doanh đa cấp.

Nghệ nhân quê lúa tạc tượng Vua Hùng

Hòa chung trong không khí cả nước hướng về ngày giỗ tổ Hùng Vương, sáng ngày 16/4 ( tức ngày 10/3 âm lịch), tại khu nhà vườn sinh thái của Nghệ nhân Nguyễn Trọng Hà - xóm Đăng Lưu, xã Nam Thành, huyện Yên Thành đã tổ chức lễ khánh thành tượng Vua Hùng thứ 18 do chính ông tạc dựng.

Nhà máy 'bỏ hoang', dân mòn mỏi chờ nước sạch

Công trình nhà máy nước sạch xã Phú Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) được khởi công xây dựng vào tháng 6/2014 và dự kiến hoàn thành cuối năm 2015. Thế nhưng đã hơn 1 năm trôi qua công trình vẫn còn dở dang, còn người dân thì mòn mỏi chờ đợi.

Hạ tầng thuỷ lợi không đồng bộ gây khó khăn trong công tác chống hạn

Cơ sở hạ tầng thủy lợi là một trong những yếu tố quan trọng trong công tác chống hạn. Tuy nhiên tại nhiều địa phương hiện nay sự bất cập, thiếu đồng bộ về cơ sơ hạ tầng khiến cho công tác chống hạn không những gặp nhiều khó khăn mà còn không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích đền Cồng, xã Quỳnh Hưng

Sáng ngày 17/4, UBND xã Quỳnh Hưng tổ chức Lễ khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử - văn hóa đền Cồng. Tham dự buổi lễ có thiếu tướng Võ Hồng Thắng - Cục Trưởng cục kinh tế Bộ Quốc phòng, đại tá Đinh Ngọc Văn - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Nghệ An. Về phía huyện, có đ/c Lê Xuân Kiên - Uỷ viên BTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đ/c Nguyễn Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện các ban, ngành cấp huyện; lãnh đạo và các ban ngành, đoàn thể xã cùng các vị khách quý, các nhà hảo tâm đến từ các doanh nghiệp, những người con xa quê và toàn thể nhân dân xã Quỳnh Hưng .

Món ngon Thanh Chương: Bánh khô xúc hến

Vào mùa này đến với nhiều miền quê xứ Nghệ, bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ngon làm từ hến nhưng ngon, bổ, hấp dẫn nhất vẫn là món bánh khô xúc hến (bánh đa, bánh tráng). Bánh đa làng Vịnh giòn rụm và thơm phức kết hợp với vị ngọt và thơm của hến Sông Lam xào cho bạn cảm giác thật khó tả, kèm thêm lon bia hoặc chén rượu nếp thì thật là “không thể hoãn lại cái sự sung sướng”.

Tập huấn Luật ATLĐ-VSLĐ và triển khai chiến dịch thanh tra lao động

Sáng nay (21/4), tại thành phố Vinh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức tập huấn luật An toàn lao động – Vệ sinh lao động (ATLĐ - VSLĐ) và triển khai chiến dịch thanh tra lao động cho cán bộ Quản lý Nhà nước các huyện thị xã trên địa bàn tỉnh