dong

Diễn Châu chuẩn bị cho lễ hội Đền Cuông

Để chuẩn bị cho lễ hội Đền Cuông diễn ra vào dịp rằm tháng 2 âm lịch hàng năm. Ngày 03/3, dưới sự chủ trì của đ/c Phạm Xuân Sánh phó Chủ tịch UBND huyện, Ban tổ chức lễ hội huyện Diễn Châu đã có cuộc họp triển khai công tác chuẩn bị

Người phụ nữ cưu mang những bà mẹ đơn thân và trẻ bị bỏ rơi

Để nuôi dưỡng những đứa con không phải là máu mủ của mình, chị đã nhẫn nại vượt qua những lời gièm pha của dư luận. Nhiều người nói chị bị điên. Đã không chồng thì ở vậy mà nuôi thân chứ còn đèo bòng thêm con người khác làm gì. Với chị, những đứa bé bị bỏ rơi đó là sinh linh của mình. Dù không sinh các em nhỏ này, nhưng chị sẽ là người nuôi dưỡng nên người.

Xứ Nghệ sẽ khô, khát khốc liệt hơn

Các chuyên gia nhận định, số lượng bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông có ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Bắc Trung bộ trong năm 2016 tương đương hoặc ít hơn so với TBNN.

Nghệ An: 170 trẻ khuyết tật được khám sàng lọc miễn phí

Sáng nay (5/3), tại huyện Đô Lương, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Bệnh viện Quốc tế Vinh tổ chức khám phân loại bệnh chỉ định phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật các loại năm 2016.

Về miền đất cổ Mường Chiềng Ngam

Danh thắng Quốc gia Hang Bua (hay còn gọi là Thẳm Bua) tại xã Châu Tiến, H.Quỳ Châu (Nghệ An) được Bộ VH-TT công nhận và cấp bằng năm 1997. Ngày 21, 22 và 23 tháng Giêng (âm lịch) hàng năm, người dân vùng đất Mường Chiềng Ngam lại tổ chức Lễ hội. Lễ hội Hang Bua mang nét độc đáo, chứa đựng các yếu tố văn hóa dân gian truyền thống của đồng bào dân tộc Thái, là nơi hội tụ, bảo lưu những nét văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc…

Nghệ An: Di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia kêu cứu

Công trình kiến trúc nghệ thuật có tuổi đời gần 300 năm đang đứng trước nguy cơ bị xóa sổ. Trong khi đó, nguồn kinh phí để sữa chữa lại chỉ nhỏ giọt nên “thợ vừa rời thì mối cũng xông lên”.

ĐBQH khoá XIII tiếp xúc cử tri TX Hoàng Mai trước kỳ họp thứ 11

Sáng nay (4/3), đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An gồm các ông Phan Trung Lý - Ủy viên UBTV Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật Quốc hội; Phạm Văn Hà – Chánh án Toà án nhân dân cấp cao tại Hà Nội và ông Phan Văn Quý đã có buổi tiếp xúc với gần 200 cử tri tại thị xã Hoàng Mai.

Ước nguyện "Hoa khuyết"

Cách đây ba năm, những phụ nữ khuyết tật ở xã Hưng Chính, Hưng Nguyên, Nghệ An đã đón nhận món quà 8/3 đầy ý nghĩa. Đó là lớp học nghề làm hoa lụa và sau đó thành lập tổ làm hoa lụa của nữ khuyết tật xã. Nhờ tổ làm hoa mà cuộc đời những chị em đã sang trang mới, bớt đi mặc cảm, tự tin trang trải cuộc sống. Thế nhưng, dưới sức ép tiêu thụ, những bông hoa nở trên đôi tay người khuyết tật đã không "tươi" được lâu.

Diễn Châu nâng cao vị thế người phụ nữ

Nâng cao vị thế cho người phụ nữ được coi là 1 trong 6 nhiệm vụ trọng tâm của Hội Phụ nữ Diễn Châu. Với nhiều cách làm sáng tạo, thời gian qua Hội đã giúp các hội viên không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, tự tin khẳng định mình, xứng đáng là người phụ nữ thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.