dong

Gian nan xây dựng NTM các xã ven biển

Chương trình xây dựng nông thôn mới đã từng bước hoàn thiện đồng bộ cơ sở hạ tầng tại nhiều địa phương, làm thay đổi diện mạo vùng nông thôn. Tuy nhiên, với các xã bãi ngang, xã vùng biển của Nghệ An hiện vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, bất cập trong quy hoạch cũng như triển khai thực hiện các tiêu chí.

QK4 hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng cho khắc phục hậu quả lũ lụt

Tiếp tục hoạt động hỗ trợ nhân dân các tỉnh trên địa bàn Quân khu khắc phục hậu quả lũ lụt, ngày 26/10/2016, Quân khu 4 đã tổ chức 2 đoàn công tác trao trên 1 tỷ đồng cho chính quyền địa phương và nhân dân 5 tỉnh trên địa bàn chịu thiệt hại trong trận lũ lụt vừa qua.

Ánh mắt vùng biên…

Những ánh mắt của các em bé xã Na Ngoi - huyện Kỳ Sơn vừa trong trẻo, thơ ngây, vừa ẩn chứa trong đó cái sâu hút của đại ngàn đã ám ảnh nhóm PV chúng tôi.

Quỳnh Lưu: Thẩm định xã Quỳnh Bá đạt chuẩn NTM

Chiều ngày 25/10, Hội đồng thẩm tra các nội dung, tiêu chí xây dựng NTM huyện Quỳnh Lưu đã có buổi làm việc với xã Quỳnh Bá để đánh giá kết quả thực hiện xây dựng NTM. Tham dự có đ/c Đặng Ngọc Bình – UVBTV, PCT UBND huyện, chủ tịch hội đồng thẩm tra NTM huyện; đ/c Nguyễn Xuân Dinh – HUV, Trưởng phòng NN&PTNN huyện và các thành viên hội đồng thẩm tra các nội dung, tiêu chí xây dựng NTM huyện.

Giấc mơ trực thăng phun thuốc trừ sâu

Về Quỳ Hợp (Nghệ An), hỏi nhà ông Lê Văn Thỏa, từ già cả đến trẻ nhỏ không ai là không biết. Ông không chỉ nổi tiếng với tay nghề của thợ cơ khí...

11 gói thầu xây lắp dự án phát triển đô thị Vinh vướng GPMB

Theo cam kết với nhà tài trợ, đến 30/10/2016, toàn bộ các gói thầu xây lắp của Dự án phát triển đô thị Vinh phải thực hiện xong công tác giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, hiện vẫn còn 11 gói thầu chưa bàn giao hết mặt bằng cho đơn vị thi công.

Quỳnh Lưu: Lữ đoàn xe tăng 215 - Nhiều hoạt động thắt chặt tình đoàn kết quân dân

Nằm trong chuỗi các hoạt động của tháng dân vận và hưởng ứng chiến dịch toàn dân ra quân làm giao thông thuỷ lợi năm 2016, sáng ngày 25/10, Lữ đoàn xe tăng 215 đóng quân trên địa bàn xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu đã huy động lực lượng gồm hơn 100 cán bộ, chiến sỹ ra quân giúp nhân dân xã miền núi Tân Sơn làm giao thông thủy lợi, nạo vét kênh mương. Qua đó đã góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết quân dân.

Dịch vụ công sẽ đến tận tay người dân

Nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng Chính quyền điện tử để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Kế hoạch số 494/KH-UBND ngày 17/08/2016 về việc triển khai Hệ thống phần mềm một cửa điện tử liên thông.

Nghệ An: Tự ý xây nhà, chiếm đất rừng người khác

Tự ý xây dựng nhà trên khu đất rừng đã được cấp sổ đỏ cho người khác, dù chủ đất đã nhiều lần yêu cầu trả đất nhưng vẫn không hợp tác, vì cho rằng anh trai chủ đất đã “gán nợ” trước đó. Vụ việc kéo dài hơn 10 năm nhưng vẫn chưa được giải quyết triệt để khiến người dân bức xúc.

Sân khấu hoá các loại mô hình HTX kiểu mới

Sáng nay (25/10), Liên minh HTX tỉnh đã khai mạc Hội thi Tìm hiểu các loại mô hình HTX kiểu mới - phần thi sân khấu kịch, tiểu phẩm với sự tham gia của 14 đội đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tân Kỳ: Thông tuyến BHYT, Trạm Y tế cơ sở gặp khó

Trạm y tế cơ sở có chức năng và ý nghĩa quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân. Tuy nhiên, hiện nay, tại các Trạm Y tế trên địa bàn huyện Tân Kỳ chưa phát huy hết hiệu quả, nhất là từ khi chính sách thông tuyến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2016.