dong

Bộ CHQS tỉnh: thảo luận, giới thiệu đại biểu ứng cử HĐND tỉnh

Sáng nay (8/3), Bộ CHQS tỉnh tổ chức Hội nghị Ban lãnh đạo mở rộng thảo luận, giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016- 2021. Dự hội nghị có Đại tá Hà Tân Tiến - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Nghi Lộc: Tưng bừng khai hội Đền thờ Nguyễn Xí năm 2016

Sáng nay 08/3/2016, tại xã Nghi Hợp (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội đền thờ Nguyễn Xí năm 2016. Tới dự lễ có Đ/c Lê Văn Khang-Phó Ban Nội chính tỉnh Nghệ An, Đ/c Hoàng Thị Quỳnh Anh-Phó GĐ Sở VHTT-DL, đại diện các ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Nghi Lộc, xã Nghi Hợp, con cháu dòng họ Nguyễn Đình cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.

Quỳ Hợp (Nghệ An): Khó khăn trong xử lý chất thải rắn công nghiệp

Huyện Quỳ Hợp là huyện giàu tài nguyên thiên nhiên, nhất là đá trắng, đá hoa. Nhờ thiên nhiên ưu đãi nên từ hàng chục năm nay trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đã mọc lên nhiều cụm công nghiệp chế biến đá hết sức tấp nập. Tuy nhiên, do không được quy hoạch bài bản nên hiện nay nhiều cụm công nghiệp, nhiều xưởng chế biến đang gây ô nhiễm môi trường.

Nghệ An: Hiểm nguy rình rập khi đi qua cây cầu Chợ An

Đã bị mất nhiều đoạn lan can, lộ những thanh sắt đã hoen rỉ, rung bần bật mỗi khi có xe tải đi qua nhưng cây cầu Chợ An (Yên Thành – Nghệ An) vẫn chưa được sửa chữa; đe doạ nghiêm trọng đến tính mạng và tài sản của người dân mỗi khi đi qua.

Nghệ An: Những phận gái còng lưng mưu sinh ở vùng nguy hiểm

Mảnh đất miền núi Quỳ Hợp (Nghệ An) được mệnh danh là “thủ phủ”của vùng đất mỏ với những mỏ đá trắng, mỏ quặng sắt thiếc, mỏ đào đãi vàng… Ở đó có những người phụ nữ ngày ngày bươn bả với công việc hiểm nguy và cơ cực.

Diễn Châu chuẩn bị cho lễ hội Đền Cuông

Để chuẩn bị cho lễ hội Đền Cuông diễn ra vào dịp rằm tháng 2 âm lịch hàng năm. Ngày 03/3, dưới sự chủ trì của đ/c Phạm Xuân Sánh phó Chủ tịch UBND huyện, Ban tổ chức lễ hội huyện Diễn Châu đã có cuộc họp triển khai công tác chuẩn bị

Người phụ nữ cưu mang những bà mẹ đơn thân và trẻ bị bỏ rơi

Để nuôi dưỡng những đứa con không phải là máu mủ của mình, chị đã nhẫn nại vượt qua những lời gièm pha của dư luận. Nhiều người nói chị bị điên. Đã không chồng thì ở vậy mà nuôi thân chứ còn đèo bòng thêm con người khác làm gì. Với chị, những đứa bé bị bỏ rơi đó là sinh linh của mình. Dù không sinh các em nhỏ này, nhưng chị sẽ là người nuôi dưỡng nên người.

Xứ Nghệ sẽ khô, khát khốc liệt hơn

Các chuyên gia nhận định, số lượng bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông có ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Bắc Trung bộ trong năm 2016 tương đương hoặc ít hơn so với TBNN.