dong

Món canh cá nấu lá chim chim rừng ở xứ Nghệ

Với người dân vùng quê huyện Anh Sơn, Nghệ An, những món ăn được chế biến từ lá chim chim không còn xa lạ, nhưng ngon nhất vẫn là món canh cá nấu lá chim chim rừng.

Mưa đá to bằng quả trứng gà lại trút xuống Nghệ An

Chiều tối 3-5, lốc xoáy kèm mưa đá đã đổ xuống địa bàn huyện Tân Kỳ, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, thị xã Thái Hòa (Nghệ An) và các huyện Hương Sơn, Hương Khê (Hà Tĩnh) làm ít nhất năm người bị thương, hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, hàng trăm hecta hoa màu bị hư hỏng.

Người dân tái định cư xác xơ vì "bão" đa cấp

Là xã tái định cư lòng hồ thủy điện bản Vẽ, mới được thành lập 7 năm nay, chủ yếu là đồng bào Khơ Mú và người Thái nhưng xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương (Nghệ An) hiện nay đã có hàng trăm người tham gia mua, bán hàng đa cấp của Công ty Liên minh tiêu dùng Việt Nam, với số tiền hơn 1,8 tỷ đồng. Đáng chú ý, 12 cán bộ của xã này cũng "dính" vào đa cấp, trong đó 3 người đã bị loại ra khỏi danh sách bầu cử sắp tới vì đã tiên phong đưa đa cấp về làng.

Những bàn chân "xấu xí" trên các chuyến tàu xe

Đó là hình ảnh trong chuyến xe lộ trình Vinh - Nghệ An được một vị khách tình cờ ghi lại. Người đàn ông gác 2 bàn chân của mình lên ghế ngồi trước vô tư như đang ở nhà khiến ai cũng phải lắc đầu ngao ngán.

Nghỉ lễ và chuyện những người làm công việc đặc thù

Trong ngày quốc tế lao động 1/5 hôm nay, do đặc thù công việc nên ở một số cơ quan, đơn vị, các bệnh viện vẫn phải túc trực để chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân cũng như đảm bảo an toàn về tài sản, tính mạng cho người dân. Họ là những người không được nghỉ lễ, mặc dù thời gian nghỉ lễ năm nay kéo dài tới 4 ngày.

Đổ nợ vì chạy theo nông thôn mới

Xây dựng nông thôn mới là chủ trương đúng đắn, đã và đang góp phần thay đổi diện mạo nông thôn ở nhiều nơi. Tuy nhiên, vì chạy theo thành tích mà hiệu quả xây dựng nông thôn mới ở một số địa phương không cao, nợ nần chồng chất

Quán nước quân nhân và những cuốn lưu bút bạc màu

Những năm chiến tranh, cái quán nước quân nhân của bà nội tôi và bạn của bà là bà Nguyệt ở Nghệ An có nhiều người lại qua và nhiều đơn vị bộ đội từng ghé thăm trước khi ra chiến trường. Các cuốn sổ ghi cảm tưởng của năm tháng gian khổ ấy vẫn nhắc nhớ lại ngày tháng cũ.

Đôi mắt căm hờn làm thay đổi cuộc đời viên phi công Mỹ bị bắt sống trên cánh đồng

Viên phi công cao gần 2m, bị kẹp giữa 2 thanh niên vẫn cố ngoái đầu lại nhìn thằng bé mặt non choẹt cầm chiếc đòn xóc đi sau mình. Cậu bé chỉ hơn con trai ông 2 tuổi, thậm chí còn nhỏ con hơn. Đôi mắt của cậu bé có cái gì đó như căm thù, như thấu hiểu… mà ông không cắt nghĩa được. Có lẽ, chính đôi mắt ấy đã thay đổi cuộc đời ông.

Người dân xứ Nghệ khốn đốn vì "đa cấp"

Hàng loạt vụ nạn nhân sập bẫy "đa cấp" xuất hiện tại Nghệ An. Để thu hút thành viên, các công ty này đã vẽ ra “những chiếc bánh” quá lớn, sau đó huy động vốn trái phép để thu lợi.