dong

Quỳ Hợp: Cấp phát gạo cứu đói dịp tết cho 1.521 hộ

Sáng 18/1, Huyện Quỳ Hợp đã tiếp nhận và cấp phát hơn 42.660kg gạo cho 1.521 hộ đói với 2.844 khẩu cần được cứu trợ lương thực theo quyết định của UBND tỉnh. Theo đó, mỗi khẩu được cấp15kg gạo.

Dòng họ Nguyễn Cảnh (xã nghi Diên): Tổ chức lễ đón nhận danh hiệu "Dòng họ văn hóa" năm 2016

Chiều ngày 15 tháng 01 năm 2017, dòng họ Nguyễn Cảnh, xã Nghi Diên long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu "Dòng họ văn hóa" năm 2016. Về tham dự buổi lễ có Đ/c Nguyễn Tiến Dũng-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo một số phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện; Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, UBMTTQ và các bạn, ngành, đoàn thể xã Nghi Diên cùng đông đảo khách quý, con em, dâu rể dòng họ Nguyễn Cảnh.

Chi trả lương hưu, trợ cấp tại nhà: Việc làm nhỏ, niềm vui lớn

Từ năm 2008, những người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội trên 80 tuổi và bị đau ốm không đi lại được trên địa bàn thị xã Thái Hòa đã được chi trả chế độ tại nhà. Hình thức chi trả này đã tạo được mối quan hệ gắn bó và xây dựng được niềm tin cho người dân về các dịch vụ hành chính công.

Khi ông Phó Bí thư ‘xin làm gương trước’

Hy vọng cách làm từ Kỳ Sơn – Nghệ An, từ Quận 10 – TP. Hồ Chí Minh sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa và biến thành việc làm thường xuyên, tự giác của mỗi cán bộ, công chức, mỗi đảng viên thiết thực ủng hộ, giúp đỡ bà con nghèo trong cả nước...

Trao niềm tin cho những người có "H"

Tạo cơ hội, trao niềm tin giúp những người từng lầm lỗi, sa vào tệ nạn xã hội trở về hòa nhập với cộng đồng là những việc làm thiết thực và ý nghĩa của Câu lạc bộ “Vòng tay nhân ái” ở xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Sau 5 năm đi vào hoạt động, mô hình này đã trở thành ngôi nhà thứ hai của những người nhiễm HIV, đồng thời cũng được nhân rộng trên nhiều địa bàn của tỉnh Nghệ An.

Chuyện hy hữu về 7 thuyền viên 'thả trôi mạng sống' giữa biển cả

Thông tin 7 thành viên trên chiếc tàu cá NA 90689 TS sống sót trở về sau một tuần trôi dạt ngoài biển khơi khiến nhiều ngư dân xã Quỳnh Thọ (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) bất ngờ. Bởi đó là sự việc hy hữu, nhất là khi toàn bộ máy móc trên thuyền đã hư hỏng, lái tàu quyết định thả trôi, phó mặc số phận cho biển cả.

Thành phố Vinh 100 năm trước

Có lịch sử lâu đời, nhưng vì chiến tranh, thiên tai, thành phố Vinh hầu như không còn mấy di tích cũ. Qua nhiều nghiên cứu, ông Phạm Xuân Cần (Phó giám đốc Sở Khoa học Công nghệ Nghệ An) đã có được nhiều bức ảnh quý giá về Vinh đầu thế kỷ XX.

Đoàn giám sát Quốc hội dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ

Chiều 17/1, Đoàn Giám sát của Quốc hội do đồng chí Phan Xuân Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Uỷ viên Ủy Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy Ban Khoa học Công nghệ và môi trường Quốc hội làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng dương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn và Nghĩa Trang Quốc Tế Việt - Lào tại huyện Đô Lương.

Giám đốc Công an tỉnh trao quà Tết tại Kỳ Sơn

Ngày 17/1/2017, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà, chúc tết các đơn vị lực lượng vũ trang, gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện biên giới Kỳ Sơn, nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Bàn giao nhà Văn hóa cộng đồng

Ngày 14/1 xã Châu Kim đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình Nhà văn hóa cộng đồng và mương Ná Tỳ cho cán bộ và nhân dân bản Khoẳng quản lý và khai thác sử dụng và chịu trách nhiệm duy tu, bảo dưỡng.

Nghi Lộc: 1160 hộ được cấp gạo cứu đói dịp Tết

Huyện Nghi Lộc đã hoàn thành cấp gần 35 tấn gạo cứu đói trong dịp tết Nguyên Đán Đinh Dậu cho 1160 hộ nghèo, đặc biệt khó khăn. Mỗi nhân khẩu thuộc diện cứu đói được cấp 15kg gạo.

Bộ CHQS tỉnh Hủa Phăn (Lào) chúc tết CBCS BĐBP Nghệ An

Nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, sáng 17/1, đoàn cán bộ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào do đồng chí Đại tá Khăm Xốp Thíp Phăn - Chỉ huy trưởng quân sự tỉnh Hủa Phăn làm trưởng đoàn đã sang thăm và chúc tết cán bộ chiến sỹ BĐBP Nghệ An.