Trong nước

Tỉnh ủy Nghệ An chỉ đạo làm rõ sai phạm tại mỏ đá Cty Hưng Phúc

Như Báo TN&MT ngày 05/05 vừa qua phản ánh, mỏ khai thác, chế biến đá của Công ty CP Hưng Phúc tại huyện Anh Sơn dù đang bị yêu cầu tạm ngừng hoạt động do có hàng loạt sai phạm đã được cơ quan chức năng chỉ ra nhưng đơn vị này không chịu khắc phục, vẫn ngang nhiên hoạt động... khiến dư luận bức xúc. Vừa qua, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh này chỉ đạo, xử lý.

banner son kim
Được biết, mỏ đá xóm Nhân Tiến được UBND tỉnh Nghệ An cấp phép khai thác lần đầu vào năm 2008 với thời hạn 05 năm. Sau khi hết hạn thì đơn vị này lại xin cấp tiếp vào năm 2014 với thời hạn đến năm 2023, sau đó tiếp tục thay đổi thời hạn khai thác đến tận năm 2033 với diện tích trên 8,2ha. Đây là một mỏ đá có quy mô rộng, trữ lượng đá lớn, bao gồm cả đá xây dựng và đá ốp lát đen có chất lượng khá tốt.
Những sai phạm về an toàn lao động, quy trình khai thác…

Nằm khuất sâu trong xóm Nhân Tiến (xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An), mỏ khai thác đá của Công ty Cổ phần sản xuất vật liệu xây dựng Hưng Phúc (Công ty Hưng Phúc) đã để xảy ra hàng loạt các sai phạm như khai thác sai quy trình, không làm quan trắc môi trường định kỳ, xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng…và đang bị yêu cầu tạm ngừng hoạt động nhưng vẫn ngang nhiên khai thác, chế biến…
 
Và xả thải gây ô nhiễm mãi không được đơn vị này khắc phục

Sau khi Báo phản ánh, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An, ngày 11/5/2017, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An đã có Công văn số 604-CV/BTGTU về xử lý vụ việc báo nêu.
 
Văn bản của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An gửi các quan chức năng yêu cầu kiểm tra, xử lý vấn đề báo TN&MT nêu

Theo đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An đề nghị, UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ vấn đề Báo TN&MT nêu để kịp thời có giải pháp khắc phục, xử lý và báo cáo Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An cũng như Báo TN&MT trước ngày 25/5/2017.
 
Tác giả: Đình Tiệp
Nguồn: Tài nguyên & Môi trườngBÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU