lienheqc330x100
dong

Người phụ nữ 25 năm 'nuôi nhốt' chồng điên trong chuồng

Mất sức lao động được vài năm thì chồng cũng nghỉ việc do tai nạn giao thông. Tưởng rằng như thế cũng ổn, nào ngờ hai năm sau, chồng dở chứng tâm thần, bị điên nằm một chỗ khiến bà phải cam chịu “nuôi nhốt” chồng suốt 25 năm đến nay mà không có một đồng trợ cấp.

Gia đình khốn khó, con bị u máu chỉ biết nằm chờ chết

Hàng ngày nhìn con sống trong bệnh tật hành hạ vì bị bệnh u máu, ngặt nỗi gia đình nghèo quá không biết lấy gì mà chạy chữa. Nhìn những khối u lồi lõm trên cơ thể con đang lớn dần lên, người mẹ nghèo chỉ biết cầu mong một điều kỳ diệu sẽ đến để con bà được sống.

Nghĩa tình đồng đội: Hai trẻ mồ côi cần cứu giúp

Sau khi xuất ngũ trở về địa phương, anh Nguyễn Bá Toàn lập gia đình với cô thôn nữ Nguyễn Thị Liên ở xóm 2a, xã Nam Thanh (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An). Hạnh phúc đã mỉm cười với đôi vợ chồng trẻ khi cháu Nguyễn Bá Tiến (sinh năm 2000) và Nguyễn Bá Triển (sinh năm 2004) lần lượt ra đời. Cuộc sống của gia đình họ tuy khó khăn về vật chất, nhưng lúc nào cũng rộn tiếng cười đùa của con trẻ.

Mong manh sự sống của bé trai 2 tuổi mắc bệnh Down, tim bẩm sinh

Người cha nhẫn tâm bỏ lại đứa con chứng bệnh Down, tim bẩm sinh và người vợ trẻ bị bệnh động kinh mà không một lời. Đẩy mẹ con chị vào thảm cảnh đến tận cùng của đau khổ, khi giờ đây bệnh tình quá nặng sự sống của đứa trẻ thơ vô tội mong manh hơn lúc nào hết.

Mảnh đời bất hạnh: Mẹ bệnh tim hiểm nghèo nuôi hai con bệnh tật

Sinh được 3 người con thì một đứa bị bại não bẩm sinh, một đứa bị thiểu năng trí tuệ. Bản thân bà cũng bị bệnh sa tim, hễ thời tiết thay đổi là chỉ có nằm một chỗ không làm được việc gì cả.Gia đình đã khó khăn thì nay lại càng túng bấn hơn vì bệnh tật.

Cháu bé bị lõm ngực bẩm sinh cầu cứu

Con gái đầu lòng sinh ra đã bị lõm ngực sâu khoảng 2, 3cm. Đưa con đi khám bệnh, gia đình như chết lặng khi được biết số tiền phẫu thuật phần ngực cho con hết khoảng 100 triệu đồng. Với món tiền đó thì gia đình biết lấy đâu ra?!.

Éo le gia đình có hai con bị tan máu bẩm sinh

“Vợ chồng tôi có nhiều nhặn gì đâu, sinh được hai con thì ai ngờ cả hai con đều mắc bệnh tan máu bẩm sinh ở thể nặng. Bác sỹ nói sẽ các cháu phải chung sống cả đời với căn bệnh này. Hai vợ chồng nai lưng ra làm quần quật cả tháng cũng không đủ cho mấy ngày hai con đi viện”, chị Hồ Thị Hiệp ở xóm 7 xã Thái Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An đau buồn kể về tình cảnh của gia đình.

Xót xa tiếng khóc của bé 13 tháng tuổi bị hẹp phế quản bẩm sinh

"Số ngày bé Linh ở nhà chắc chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Suốt gần 1 năm qua, cuộc sống của bé chỉ xoay quanh từ bệnh viện tỉnh đến bệnh viện tuyến Trung ương. Các bác sỹ cho biết, với tình trạng sức khỏe như vậy, cháu Linh sẽ còn gắn liền với bệnh viện.

Rơi nước mắt trước hoàn cảnh mẹ bị bệnh tim nuôi con ung thư

Chưa bao lâu sau khi phải trải qua nỗi đau tinh thần bố mất do tai nạn đột ngột, cậu bé Nguyễn Sỹ Kỷ (Thanh Chương, Nghệ An) đã chết điếng người khi biết mình bị mắc căn bệnh ung thư xương và phải ra Hà Nội điều trị, để lại mẹ bị bệnh tim ở quê cùng em trai học lớp 8.

Nghị lực của cậu bé mồ côi lớp 5 sống với bà 90 tuổi

Khi sinh ra, Thương đã không có cha, sống bên cạnh người mẹ bị bệnh tâm thần. Được 6 tuổi, mẹ Thương đột ngột mất, để Thương sống cùng với bà 90 tuổi. Cuộc sống cực khổ, chịu nhiều tai tiếng nhưng em đã vượt qua mọi khó khăn để trở thành cậu học sinh ngoan, học lực khá khiến ai cũng cảm phục.

Sự sống mong manh của bé 5 tuổi bị xuất huyết não

Đón sinh nhật 3 tuổi, khi tiếng gọi cha, gọi mẹ chưa tròn bé đã phải chiến đấu với căn bệnh nặng đang ngày ngày lớn dần trong người mình. Gần 2 năm qua cậu bé phải chiến đấu với đủ thứ bệnh tật trên người với bao đớn đau.