dong

Nghệ An: Sẻ chia yêu thương đến người bệnh

Tối 17/9, tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã diễn ra chương trình ca nhạc thiện nguyện "Sẻ chia yêu thương”, với mục đích gây quỹ từ thiện dành các phần quà tặng cho những bệnh nhân đang điều trị tại đây.

'Người giỏi không sợ đất chật mẹ ơi'

Chính là câu nói của Thủ khoa khối C xứ Nghệ Trần Thị Hằng nhằm thuyết phục bố mẹ mình đi vay lãi nóng để cho Hằng được thực hiện giấc mơ giảng đường Đại học.

Sự sống mong manh của cháu bé bị dượng đánh vỡ đầu

Trời đất như sụp đổ xuống dưới chân người mẹ nghèo khi nhìn hai đứa con thơ của mình nằm thoi thóp trong vũng máu. Thằng nhỏ sau đó không qua khỏi vì vết thương quá nặng, còn đứa lớn hơn thì nằm bất động suốt hơn một tháng nay.

Đáng thương bé mồ côi cha, sống với mẹ động kinh

Bùi Thái Văn (10 tuổi, xóm Tiền Tiến 2, xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, Nghệ An) có hoàn cảnh thật đáng thương. Bố của Văn vốn là người hành khất, sau kết hôn với chị Ngô Thị Biên (SN 1964). Chị Biên cũng là người bị bệnh động kinh, lúc tỉnh lúc mê. Năm 2005, chị Biên sinh bé Bùi Thái Văn. Hàng xóm cho bát gạo, bó rau để nuôi bé. Không bao lâu, bố của Văn vì sức khỏe quá yếu đã qua đời.

Mẹ chết vì tai nạn giao thông, bốn cha con rơi vào khốn khó

Từ ngày vợ mất, nỗi lo cơm áo gạo tiền đè nặng lên đôi vai anh khi 3 đứa con thơ dại đang tuổi ăn tuổi học, nhưng anh lại là người không còn khả năng lao động. “Giờ kiếm cơm đã khó, huồng hồ là cho các con ăn học”, anh nói.

Mẹ già bệnh tật nuôi con và em gái tâm thần

Chúng tôi tới thăm gia đình bà Nguyễn Thị Lan (SN 1960, xóm Phú Thọ, Hậu Thành, Yên Thành, Nghệ An), chứng kiến đứa con trai của bà là Đặng Phúc Hùng (SN 1983) đứng trước cổng nhà cười khềnh khệch, thỉnh thoảng lại hét lên; người em gái Nguyễn Thị Hoa (SN 1962) quần áo tả tơi cười nói như đứa trẻ, rồi nằm lăn giữa nhà khóc lóc.

Cảm phục cô bé vớt te nhà nghèo học giỏi

Cảnh nhà khốn khó, nên cô bé Nguyễn Thị Lan Anh (học sinh lớp 10A2 trường THPT Phan Đăng Lưu, huyện Yên Thành, Nghệ An) ngoài những giờ học, còn phải đi ra các ao đầm, sông suối để vớt te bắt tôm, tép bán kiếm tiền giúp bố mẹ Thế nhưng, cô bé ấy làm nhiều người nể phục vì thành tích học tập của mình...

Chung tay “Vì miền tây Nghệ An”

Từng bước thực hiện mục tiêu thoát nghèo tại các huyện đồng bào dân tộc và miền núi ở Nghệ An, nhiều cuộc vận động được các cơ quan, đơn vị, người dân hưởng ứng và thực hiện hiệu quả, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn trong thời gian qua.

Các hoa hậu quyên góp tiền giúp mẹ của học sinh quên mình cứu người

Các hoa hậu Việt Nam và bạn đọc báo Tiền Phong đã quyên góp được hơn 60 triệu đồng giúp đỡ bà Nguyễn Thị Kim, mẹ của học sinh Nguyễn Anh Tuấn- người tử nạn khi lao xuống sông Lam cứu hai bạn đuối nước. “Từ nguồn tiền này, báo sẽ lập sổ tiết kiệm giúp đỡ bà Kim”, Tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn cho biết.

Chồng chết rồi, đừng bắt chị phải xa con

4 ngày sau khi làm lễ tang cho bố đẻ thì chồng chị qua đời vì tai nạn điện. Nỗi đau chưa kịp nguôi ngoai thì chị được kết luận: ung thư vú. Chị vào viện chữa trị trong biết bao cay đắng. Chị tự nhủ phải cố gắng sống, để hai con còn có chỗ dựa trên đời.

Nghệ An: Trên 200 tổ chức, cá nhân ủng hộ hơn 9 tỷ đồng tri ân liệt sỹ

ối 25.7, tại Nhà văn hóa QK IV (TP Vinh) đã diễn ra chương trình “Thắp sáng lửa tri ân – Thắm tình đồng đội”. Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sỹ Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Nghệ An, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân các gia đình Liệt sỹ tham dự chương trình.