dong

"Trâu đã bán rồi, nhà đã cầm cố, mà chị chưa cứu được anh !"

“Bây giờ thì trâu cũng bán rồi, nhà cũng đã mang đi cầm cố, ở đâu có thể vay được tiền thì em cũng đã tìm đến. Chẳng nhẽ không vay nổi tiền, em phải nhìn chồng cả đời nằm liệt giường, chết mòn từng ngày như thế này sao các anh”.

Vợ đau đớn nhìn cơ thể chồng hoại tử từng ngày

Mỗi ngày trôi qua, vì không được chăm sóc, điều trị nên các vết loét trên cơ thể anh Thanh thối rữa rồi rụng dần đi, người vợ nghèo khó cũng chỉ biết nuốt nước mắt vào trong đau đớn ôm chặt lấy chồng mà khóc.

Bố ung thư tai, mẹ ung thư dạ dày, 3 đứa trẻ mờ mịt tương lai

Sau 2 năm chạy chữa căn bệnh ung thư tai cho chồng, chị Lý ngã gục khi chính chị cũng được bác sỹ kết luận ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Hai người bệnh nằm 2 bệnh viện, 3 đứa con thơ nằng nặc đòi nghỉ học để dồn tiền chạy chữa cho bố mẹ.

Tai họa lại liên tiếp đến với gia đình bé trai bong tróc khắp người vì bệnh lạ

2 tháng tuổi, cháu Hồ Minh Cu ở thôn 16, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An – nhân vật VTNA mã số 154 cũng đã gắn bó với bệnh viện chừng ấy thời gian vì bệnh rối loạn chuyển hóa bẩm sinh. Chưa vượt qua cảnh cơ hàn, gia đình bé tiếp tục chịu tai họa ập đến khi cận Tết bố và chị ở nhà bị bỏng do nổ khí ga.

Rớt nước mắt bé trai 2 tháng tuổi người bong tróc vì bệnh lạ

Chào đời với sức khỏe ổn định, nhưng chỉ sau vài ngày bú sữa, cháu bé bỗng lừ đừ dẫn đến hôn mê. Đến giờ, khắp cơ thể bé bong tróc, chân tay co quắp không thể duỗi ra được. Hoàn cảnh mà chúng tôi nói trên đây là cháu Hồ Minh Cu, 2 tháng tuổi, ở thôn 16, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Vợ chồng già kiệt quệ bên đàn con tật nguyền

Luôn xem đàn con là tài sản lớn nhất để vượt qua những khó khăn thường nhật, nhưng rồi thứ tài sản quý giá đó lại lần lượt rời xa khi những đứa con của ông bà bị bệnh tật hành hạ.

Học sinh vùng núi cao Nghệ An đón tết sớm

Ngày 23/1, chương trình “Tết ấm Biên Cương, Ươm mầm xanh đất nước” đã đưa tết sớm đến cho 1.431 em học sinh của 4 trường tại xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An.

Bố bị tai nạn giao thông, cả gia đình rơi vào bĩ cực

Trong khi đang phải chăm sóc cho người chồng đang hôn mê bất tỉnh tại bệnh viện thì lòng chị lại như lửa đốt vì lo lắng cho hai đứa con bị bệnh bại não đang ở nhà. Chị ước mình có thể “xé đôi” tấm thân gầy để lo cho chồng và các con.

Xót thương hai đứa trẻ "hỏi cha lắc đầu, hỏi mẹ òa khóc"

Khi đứa con gái mang hai đứa cháu không rõ cha về, bà động viên con vững tâm mà sống. Nhưng khi người con gái đột ngột qua đời, để lại cho bà 2 đứa cháu nhỏ dại cộng thêm một người con ngớ ngẩn từ khi mới chào đời thì chính bà lại cần chỗ dựa khi bản thân mình mang chứng bệnh tim.

Em không sống được bao lâu nữa, chỉ thương hai con mồ côi

“Em đau lắm, không ăn uống, không ngủ được, nhà thì gán rồi, người ta đang buộc mẹ con em đi, bàn thờ chồng không biết để đâu...”, cô Thái Thị Tuyết- giáo viên Trường Tiểu học Xuân Thành (Yên Thành, Nghệ An) nghẹn lời, nước mắt lã chã kể về hoàn cảnh của mình. Cô Quế - Chủ tịch Công đoàn giáo dục huyện, cô Châu - Chủ tịch Công đoàn nhà trường cũng rơi nước mắt.

Thanh Chương: Một địa chỉ cần giúp đỡ

Sau khi nắm bắt được thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng và chính quyền địa phương vừa qua Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện do đồng chí Đặng Anh Dũng- Phó Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn cùng Công ty Gỗ Tùng Long đã trực tiếp đến thăm và tặng 15 triệu đồng cho gia đình anh Nguyễn Trọng Hùng và chị Nguyễn Thị Tịnh ở xóm 6 xã Thanh Thịnh.