lienheqc330x100
dong

Bé gái 1 tuổi nguy cơ mù vĩnh viễn vì không có tiền phẫu thuật

Sinh ra hai mắt đã bị dị tật. Hiện mắt trái của cháu đã hỏng, mắt phải có khả năng hồi phục cao nhưng gia đình quá nghèo không còn khả năng cho con chữa trị. Đến nay cháu đã lỡ hẹn mấy tháng lịch mổ vì bố mẹ không xoay đủ tiền. Đó là hoàn cảnh của cháu Vi Bảo Hân, 1 tuổi ở Bản Nhẵn, xã Thạch Giám, huyện Tương Dương (Nghệ An).

Đi tìm phép màu cho cậu bé An Phước!

Tạ An Phước – cái tên chất chứa niềm hi vọng, tình yêu thương mà ba mẹ gửi gắm. Thế nhưng, dù mới 2 tuổi, em đã mang trong mình căn bệnh u nguyên bào thần kinh…

Hai bé mồ côi trước nguy cơ thất học

Bố mất khi Nhân 4 tuổi, còn Phúc vừa tròn 1 tuổi. Đau đớn hơn, cách đây 1 tháng, mẹ cũng bỏ hai em mà ra đi mãi mãi. Chỗ dựa của Nhân và Phúc bây giờ là ông bà nội đã gần 80 tuổi. Ông bà thương cháu nhưng cũng lực bất tòng tâm.

Cháu Tài 15 năm chống chọi với ung thư máu

Cháu Trần Văn Tài, đang học lớp 8C, Trường THCS Anh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, sinh ra và lớn lên trong hình hài cậu bé khôi ngô nhưng không may mang trong mình tế bào quái ác - ung thư máu. 15 tuổi là 15 năm cháu Tài coi bệnh viện là nhà. Từ Nghệ An đến Hà Nội, cháu và gia đình đã trở thành người quen với Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, Bệnh viện Nhi trung ương và Bệnh viện K…

Cháu bé mắc ung thư rất cần được tiếp sức

Một gia đình người dân tộc Khơmú ở bản Bình Sơn 1, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, đang rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn bởi cháu nhỏ Cụt Văn Dâu, 4 tuổi mắc phải căn bệnh hiểm nghèo: Bạch cầu cấp dòng tủy xâm lấn nền sọ. Hiện nay, tình trạng bệnh nặng dần đã đẩy lồi hốc mắt, hốc mũi của cháu khiến cho chức năng nhìn và cảm giác bị suy giảm rõ rệt.

Vợ cựu binh một mình nuôi con nhiễm chất độc da cam

Dù tuổi đã cao, sức khỏe cũng yếu đi nhiều thế nhưng người mẹ già ấy vẫn không được một ngày nghỉ ngơi an nhàn tuổi già, bởi bà còn phải chăm sóc cho đứa con có lớn mà không có khôn bị nhiễm chất độc da cam. Nhỡ may bà mất đi rồi, con bà biết lấy ai chăm sóc ?

Bi kịch của hai đứa trẻ lớp 9 cùng "mất cả cha mẹ lẫn anh chị em"

Có lẽ nỗi đau quá sức chịu đựng của một đứa trẻ khiến các em dường như bị chai lì cảm xúc. Từ chỗ có cha, có mẹ, có anh, chị, hai đứa trẻ ở hai gia đình này bỗng chốc mất hết những người ruột thịt. Những tổn thương tâm lý khó mà hàn gắn được trong một sớm, một chiều.

Một cựu chiến binh cần sự giúp đỡ

Đó là hoàn cảnh của ông Vi Văn Xuyên, sinh 1946, dân tộc Thái, ở Bản Bàng, Xã Châu Lý, Huyện Quỳ Hợp. Người được cho là mất tích 28 năm nay mới trở về.

Cuộc sống bế tắc của cháu bé có nguy cơ bị suy thận

Chỉ mới hơn 4 tuổi nhưng căn bệnh viêm cầu thận tái phát liên tục trong hơn 3 năm khiến sức tình trạng sức khỏe của cháu Hoa đang ở ngưỡng báo động. Với điều kiện kinh tế gia đình quá khó khăn, và neo người chăm sóc thì sợ rằng cháu Hoa khó tránh khỏi nguy cơ suy thận, tương lai trở nên mờ mịt.