lienheqc334x100
lienheqc330x100
dong

Chuyện ít biết về đôi chóe hơn 6 tỷ đồng

Được bán với mức giá 6,05 tỷ đồng, đôi chóe trong phiên đấu giá nghệ thuật đầu tiên tại Việt Nam tối 28/5 đang nhận được sự quan tâm từ dư luận. Đặc biệt, đôi chóe này lại là một tác phẩm vừa ra đời cách đây 6 năm, chứ không phải là một cổ vật hàng trăm năm tuổi như nhiều người lầm tưởng.

Chuyển giao Tổng đội TNXP 2 cho Công ty Cao su Nghệ An

Thực hiện các quyết định của UBND tỉnh Nghệ An, chiều nay, 30/5, tại xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương đã diễn ra Lễ bàn giao nguyên trạng quyền quản lý sử dụng đất, rừng phòng hộ của Tổng đội TNXP 2- XDKT cho Công ty CP ĐTPT Cao su Nghệ An.

20 năm nữa, Việt Nam may mắn bằng Hàn Quốc năm 2000

Dù được đánh giá thành công trong quá khứ nhưng kinh tế Việt Nam vẫn bị bỏ lại quá xa so với thế giới. Nếu không có những thay đổi đột phá về thể chế, thực thi pháp luật... thì Việt Nam sẽ mãi mãi bị bỏ lại đằng sau.

Tết Thiếu nhi 1/6, tìm mỏi mắt không thấy đồ chơi Việt

Tết thiếu nhi, gia đình có con nhỏ nào cũng muốn mua cho con mình những thứ đồ chơi ý nghĩa, tuy nhiên, trên thị trường rất khó để tìm được một đồ chơi Việt ưng ý bởi đồ chơi Trung Quốc đã rải từ vỉa hè, đến các cửa hàng, siêu thị lớn.

Chủ động tích nước vùng hồ, đập phục vụ tưới cho sản xuất Hè thu - mùa

Vụ Hè thu - mùa được xem là vụ sản xuất khó khăn nhất trong năm vì nguồn nước hạn chế và gần như hoàn toàn phụ thuộc vào nước mưa. Để chủ động cho sản xuất, hiện các địa phương hiện đang tích cực tích nước, đảm bảo điều tiết nước hợp lý cho sản xuất hè thu - mùa.

Trung Quốc lại hạ giá NDT

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) hôm nay thiết lập tỷ giá tham chiếu tại 6,5784 NDT một USD - mức thấp nhất từ tháng 2/2011.

Vải thiều đi Mỹ: 10 năm, giấc mơ đổi đời

Những vườn vải bạt ngàn sai trĩu quả bắt đầu chín điểm, chỉ chờ được thu mua để xuất đi Úc, Mỹ, Nhật,... Có được thành quả như vậy là cả một hành trình 10 năm quả vải Việt vất vả tìm đường xuất ngoại.

Cần khai thông kinh tế hàng hoá để xóa đói giảm nghèo

Đối với các huyện miền núi cao, nhất là các huyện 30a, nhiệm vụ trọng tâm nhất mà các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương phải thực hiện trong mỗi nhiệm kỳ đó là giảm tỷ lệ hộ nghèo một cách bền vững. Nghị quyết, hay các chương trình, đề án được ban hành sau mỗi kỳ đại hội đều dành sự quan tâm đặc biệt cho mục tiêu xóa đói giảm nghèo. Mặc dù vậy, tỷ lệ hộ nghèo ở các địa phương này vẫn còn rất cao, đời sống của bà con vùng đồng bào dân tộc, vùng miền núi, biên giới vẫn còn nhiều khó khăn. Vậy nguyên nhân do đâu?