dong

Đổ xô mua muối tích trữ

Những ngày qua, người dân Hà Tĩnh đổ xô đi mua muối tích trữ khiến giá muối liên tục tăng, từ 2.500 lên đến 5.000 đồng/kg. Mặc dù đắt gấp đôi so với giá cũ nhưng người dân vẫn tiếp tục đi mua do tin đồn giá tăng là do muối trong kho đã hết.

Ngân hàng Nhà nước sẽ trình phương án “cứu” Bầu Đức

Sau khi phân tích, lấy ý kiến các cơ quan liên quan, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nhất trí sẽ trình Chính phủ phê duyệt phương án tái cơ cấu nợ cho Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) của ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) trong thời gian sớm nhất.

Nở rộ kinh doanh mì cay 7 cấp độ ở Sài Gòn

Nhiều quán mì cay 7 cấp độ mở ra tại TP HCM, bán giá 39.000-79.000 đồng mỗi tô thu hút khách quan tâm, bên cạnh một số băn khoăn về mức giá đắt đỏ so với mặt bằng.

Mua thực phẩm “sạch” như bị… móc túi

Thông tin rau nhiễm sán, thịt bò điên, mực ống nhựa, thịt lợn nhiễm chất cấm... khiến người tiêu dùng lo lắng. Trong khi đó, tìm đến siêu thị hay các cửa hàng thực phẩm sạch, mối lo của bà nội trợ là chi phí đắt đỏ.

Trung Quốc mua hầm vàng 90 tỷ USD ở London

ICBC Standard Bank – nhà băng lớn nhất thế giới về giá trị tài sản đã chấp thuận mua mảng cất giữ kim loại quý của Barclays, trong đó có hầm chứa khổng lồ ở London.

Vàng SJC giảm nhẹ

Mỗi lượng vàng giảm vài chục nghìn đồng sau khi giá thế giới quay đầu đi xuống.

Lao động Việt ở nước ngoài trở về: Cầm trong tay tiền tỷ nhưng... chẳng biết lập nghiệp như thế nào

Có số vốn hàng trăm triệu, tiền tỷ trong tay, những những lao động Việt ở nước ngoài sau khi về nước vẫn sống trong vòng luẩn quẩn vì không biết đi theo con đường nào. Nhiều người thất nghiệp, hoặc tìm kiếm một công việc làm thuê lương thấp song cũng không ít người muốn khởi nghiệp lại vấp phải hàng loạt những khó khăn...

Lạ Hà Nội: Rủ nhau tích rác, ủ phân trong nhà

Cơm thừa, cọng rau, nước vo gạo, vỏ hoa quả,... tất cả những thứ trước đó được tống ngay vào sọt rác thì nay người dân ở Hà Nội giữ lại, tích thành núi trong nhà để ủ thành phân hữu cơ. Thậm chí, nhiều nhà còn mua thêm rác rau, rác vỏ hoa quả để có thể ủ được đủ số phân mình cần dùng.

Lại ùn ùn chở lợn bán sang Trung Quốc

Sau khi các cửa khẩu chính thức tại Chi Ma, Lộc Bình, Bản Chắt, Bình Nghi, Tràng Định… (Lạng Sơn), Trà Lĩnh, Đức Long, Tà Lùng, Trùng Khánh… (Cao Bằng) bị “bịt” lại, thì lợn từ Việt Nam đưa sang Trung Quốc theo đường tiểu ngạch được các thương lái “dắt” đi theo các đường mòn mở theo kiểu “ngoại giao nhân dân” giữa vùng dân cư giáp ranh 2 nước.

Người Việt vay tiêu dùng 15 tỷ USD

Quy mô cho vay tài chính tiêu dùng của Việt Nam tăng gần gấp rưỡi lên 15,12 tỷ USD trong năm 2015, theo thống kê của StoxPlus, cho thấy thị trường này cũng đang chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt.