lienheqc330x100
dong

Kiếm chục triệu chỉ trong 3 ngày nhờ bán “lá mồng 5”

Lá hái vào ngày 5/5 âm lịch (Tết Đoan Ngọ) được gọi là “lá mồng 5”, là bài thuốc nam hữu hiệu được người dân Quảng Nam ưa chuộng và dùng nhiều vào ngày mồng 5. Nhờ đó mà nhiều người cũng có thể kiếm thêm thu nhập từ “lá mồng 5” này.

Bánh mì tươi "One - pine" sản xuất vượt ngày

Sáng nay, anh Nguyễn Hưng (cán bộ Quân Khu IV) mua chiếc bánh mì tươi màu xanh vị lá dứa, nhãn hiệu "One - pine" của công ty TNHH SXTM Trung Tín Nghệ An, trên một đại lý trên đường Tuệ Tĩnh - TP Vinh. Ngày sản xuất in trên bao bì của chiếc bánh này là ngày 9/6/2016, trong khi hôm nay mới là ngày 8/6/2016.

Thần kê siêu hiếm 10.000 con có 1 ở Vĩnh Phúc

Dù mới chưa đầy 1 năm tuổi, chưa được cắt tỉa lông, chưa được chủ nhân “đúc”, luyện đá… song, chú gà Thần kê vẫn được một đại gia ở Quảng Bình mua với mức giá lên đến gần 20 triệu đồng.

Ngô biến đổi gen: Năng suất cao đi kèm nỗi lo lớn!

Trong điều kiện biến đổi khí hậu như hiện nay thì ngô là cây trồng chuyển đổi hiệu quả nhất. Tuy nhiên, các giống ngô hiện nay thường bị nhiễm các loại sâu bệnh ảnh hưởng tới năng suất, chất lượng. Vì thế, tại một số địa phương người dân đã bắt đầu sử dụng giống ngô biến đổi gen với những đặc tính vượt trội chống chịu với sâu bệnh. Theo xu hướng chung, liệu ngô biến đổi gen có phải là một giải pháp của nông nghiệp hiện đại?

Điểm mặt những loại cá độc, lạ "hút" dân chơi Việt

Cá "đế vương", cá khủng long 6 sừng, cá "trang sức phương Đông", cá "vua", thủy quái Congo,... là những cái tên mỹ miều mà dân chơi Việt đặt cho các loại cá "bảo bối" với mức giá có loại lên đến hàng chục triệu hoặc thậm chí cả trăm triệu này.

Được mùa ngô bãi sông Lam

Vụ xuân năm nay huyện Thanh Chương gieo trồng gần 2600 ha ngô, chủ yếu trên đất bãi sông Lam. Nhờ thời tiết thuận lợi và đầu tư thâm canh nên đã đưa lại hiệu quả kinh tế cao, dự ước đạt khoảng 15000 tấn ngô hạt.

Israel chia sẻ kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp tại vùng khô hạn

Với mong muốn mở rộng mối quan hệ thương mại, đầu tư, kết nối giao thương giữa cộng đồng doanh nghiệp Nghệ An, Hà Tĩnh với các doanh nghiệp trong các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp – một thế mạnh của Israel, Phòng TM và CN Việt Nam – Chi nhánh Nghệ An đã phối hợp với Đaị sứ quán Israel tại Việt Nam tổ chức Hội thảo "Kinh nghiệm và Công nghệ Israel hỗ trợ nông nghiệp tại vùng khô hạn" tại TP Vinh.

Giá vàng ngày 8/6: Tiếp tục sụt giảm

Hôm nay (8/6), giá vàng tiếp tục giảm khi giới đầu tư tỏ ra thận trọng sau khi giá kim loại quý không thể duy trì đà tăng dù vẫn bám sát đỉnh 2 tuần.

Thạch rừng bí ẩn: Không cần biết tên, ăn không sợ chết

Người dân Hà Nội đang đua nhau lùng mua một loại hạt rừng lạ, có hình dáng gần giống với hạt hoa hoè để về làm thạch ăn giải nhiệt trong những ngày trời nắng nóng. Giá của loại hạt này cũng đắt đỏ, lên tới trên 600.000 đồng/kg.