dong

Sắp có "siêu ủy ban" quản lý tập đoàn, doanh nghiệp Nhà nước

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa chính thức công bố Dự thảo Nghị định thành lập cơ quan chuyên trách có tên là Ủy ban quản lý, giám sát vốn và tài sản Nhà nước tại doanh nghiệp (DN). Ủy ban này sẽ quản lý các doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) thay các Bộ ngành trước đây.

Nhà ông Trầm Bê vẫn còn sở hữu 9,51% vốn Sacombank

Mặc dù đã tự nguyện cam kết ủy quyền (không hủy nMặc dù đã tự nguyện cam kết ủy quyền (không hủy ngang, vô thời hạn) đối với toàn bộ số cổ phần tại Sacombank, Southern Bank và tổ chức sau sáp nhập mà cá nhân ông Trầm Bê và các bên có liên quan sở hữu, song theo báo cáo mới nhất của Sacombank, gia đình ông Trầm Bê vẫn đang sở hữu 9,51% vốn ngân hàng này.gang, vô thời hạn) đối với toàn bộ số cổ phần tại Sacombank, Southern Bank và tổ chức sau sáp nhập mà cá nhân ông Trầm Bê và các bên có liên quan sở hữu, song theo báo cáo mới nhất của Sacombank, gia đình ông Trầm Bê vẫn đang sở hữu 9,51% vốn ngân hàng này.

Những nhà máy 'trăm tuổi' bị dỡ bỏ ở Việt Nam

Tồn tại vắt qua 3 thế kỷ, những cái tên như Đóng tàu Ba Son, Xi măng Hải Phòng, Dệt Nam Định... đã đi vào ký ức của nhiều thế hệ người Việt, song hầu hết đã được chuyển đổi trong những năm gần đây.

Thêm nhiều con tàu công suất lớn vươn khơi

Mặc dù đang phải đối mặt với nhiều khó khăn tại các ngư trường, nhưng ngư dân của Nghệ An vẫn kiên cường bám biển. Thời gian này, nhiều tàu công suất lớn vẫn được đóng mới để hạ thuỷ vươn khơi. Và cho đến thời điểm này, Nghệ An vẫn thuộc tốp đầu cả nước về giải ngân vốn vay đóng mới tàu thuyền theo Nghị định 67 của Chính phủ.

"Thực phẩm bẩn đang là cái u ác tính cho cả dân tộc"

“Rùng mình, run tay, ớn lạnh, kinh hoàng, hãi hùng… đó là những cụm từ biểu cảm xuất hiện với mật độ ngày càng nhiều khi nói về thực phẩm bẩn, khiến nhiều người bất lực đặt câu hỏi ăn gì để không chết? Đây là câu hỏi khó nhất vào lúc này bởi đâu đâu người ta cũng sẵn sàng đầu độc đồng loại vì lợi nhuận”, ông Quốc Anh nói.

Có tiền tỷ từ trứng gà sạch

Với mục đích sản xuất an toàn, đề phòng nguy cơ dịch bệnh phát sinh, ông Phạm Văn Tràng ở xã Vũ Đoài, huyện Vũ Thư (Thái Bình) đã thực hiện mô hình nuôi gà đẻ trứng theo hướng an toàn sinh học, doanh thu mỗi năm đạt 6-7 tỷ đồng.

Măng tươi Hà Nội nhiễm chất độc vàng ô

Sau khi lấy 214 mẫu xét nghiệm, các cơ quan sở ngành thành phố Hà Nội đã phát hiện ra 3 mẫu măng có tồn dư chất vàng ô, 2 mẫu rau có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép.

Chủ tịch Đặng Văn Thành: "Phải yêu mới có tư duy đột phá"

“Trước khi làm gì, phải dành thời gian nghiên cứu, sau khi thẩm thấu kiến thức, bắt đầu yêu và từ yêu mới có tư duy đột phá, sau đó mới có thể đem chia lửa cho nông dân, truyền tải cho họ những kiến thức mình có”, ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thành Thành Công, chia sẻ.

5 lý do nên khởi nghiệp trước tuổi 40

Hầu hết chúng ta đều nghĩ về việc đến một lúc nào đó sẽ khởi nghiệp kinh doanh. Song liệu khoảng thời gian trước tuổi 40 có là tốt nhất để bắt đầu startup?