dong

Siêu thị bán hàng giả, nhái?

Tâm lý của người tiêu dùng (NTD) chọn mua hàng tại siêu thị vì tin tưởng vào giá cả và chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, nhiều mặt hàng bán trong một số siêu thị tại TPHCM lại là hàng giả, hàng nhái, hàng trôi nổi.

Trắng đêm sợ chết, bà hàng gà lãi tiền tỷ mỗi năm

Không phải bác sĩ, chỉ đơn giản là dân buôn bán gà, nhưng nhiệt kế lúc nào cũng kè kè bên mình 24/24 giờ vì bất an. Thậm chí, vào mùa dịch, chẳng may gia đình có người bị sốt, cả nhà phải thức trắng đêm đo nhiệt độ cơ thể liên tục. Cứ nghe tin có người tử vong vì cúm giá cầm là cả nhà mất ăn, mất ngủ.

Phát hiện 400 triệu tiền giả tại sân bay Nội Bài, làm thế nào để nhận biết tiền thật - tiền giả?

Trung tâm An ninh hàng không quốc tế Nội Bài vừa phát hiện một hành khách mang hơn 2.000 tờ tiền giả mệnh giá 200.000 đồng qua sân bay. Để tránh rủi ro do nhận phải tiền giả, Ngân hàng nhà nước khuyến cáo người tiêu dùng nắm rõ các đặc điểm bảo an của đồng tiền và có thói quen kiểm tra đồng tiền khi giao dịch.

Xử lý phân bón giả có dấu hiệu chìm xuồng

Trong văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ hôm nay 18/5, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phân bón Nguyễn Hạc Thúy đã chỉ ra hàng loạt những bất cập trong quản lý Nhà nước về phân bón, các vụ việc phân bón giả được phát hiện nhưng xử lý chưa nghiêm, có dấu hiệu chìm xuồng.

Lạc xuân Diễn Châu được giá

Tuy thời điểm gieo trồng gặp rét hại, làm chết khá nhiều diện tích nhưng nhờ dặm trỉa, chăm sóc kịp thời nên lạc vụ xuân ở Diễn Châu vẫn đảm bảo năng suất. Hiện bà con nông dân Diễn Châu đang bước vào thu hoạch, bán lạc tươi ngay tại ruộng khá được giá.

Nhiều loại dầu gội chứa chất cấm vẫn được bày bán công khai

Người tiêu dùng sẽ nghĩ gì nếu các loại sản phẩm gội quen thuộc như Pantene, Sunsilk, Clear.... và rất nhiều loại dầu gội khác đã bị Cục quản lý Dược, Bộ Y tế yêu cầu cấm lưu hành từ hơn 1 năm nay nhưng vẫn bày bán tràn ngập và công khai ngoài thị trường.

Giá dầu đạt mức cao nhất trong 7 tháng qua

Hôm 18/5, giá dầu thô đạt mức gần 50 USD một thùng do dự đoán về dự trữ dầu thô giảm trong khi tình trạng gián đoạn nguồn cung bất ngờ xảy ra tại nhiều khu vực.

Số phận kỳ lạ tỷ phú Mỹ có con rơi 100 triệu USD ở VN

Khách sạn do tỷ phú Larry Hillblom xây dựng ở Phan Thiết đang có nguy cơ bị phá bỏ. Từ khi được xây dựng, nó đã trải qua bao biến cố thăng trầm. Đây cũng là nơi ghi dấu câu chuyện tình tốn nhiều giấy mực của báo chí giữa ông chủ khách sạn là ngài tỷ phú người Mỹ với cô hầu phòng người Việt.

Nguy cơ phá sản: Vietfoods không sai nhưng vẫn phải chờ

Vụ “Nguy cơ phá sản do quy định mập mờ”, Cục An toàn thực phẩm lần nữa khẳng định Vietfoods không sai, nhưng cơ quan quản lý thị trường Hà Nội vẫn cho rằng đã “làm đúng quy trình”...