dong

GDP 6 tháng đầu năm tăng 5,52%

Đó là công bố của Tổng cục Thống kê (TCTK) sáng 28-6. Theo ông Nguyễn Bích Lâm - tổng cục trưởng - tốc độ tăng trưởng GDP của VN quý 2-2016 đã tăng 5,55% (quý 1 tăng 5,48%).

Quản lý tạm nhập tái xuất: Bộ Công Thương còn để nhiều "lỗ hổng"

Thanh tra Chính phủ cho rằng, Bộ Công Thương ban hành một số Thông tư chưa chặt chẽ, chưa phù hợp với thực tế và chưa đủ cơ sở khoa học. Bộ cũng để tồn tại các bất cập làm giảm hiệu lực quản lý Nhà nước, ảnh hưởng đến mục tiêu khắc phục những hạn chế của hoạt động tạm nhập tái xuất

Khó tin: Gian hàng không người bán, chẳng lo mất tiền

Trên mạng xã hội đang xôn xao trước hình ảnh một gian hàng không người bán ở Nhật Bản. Chỉ cần báo giá hàng hóa, cạnh đó là chiếc thùng đựng tiền, cuối ngày người chủ chỉ cần quay lại dọn hàng, đếm tiền.

“Động” đến doanh nghiệp thì không còn là chuyện nội bộ ngành Thuế!?

Đó là khẳng định của bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn thuế Việt Nam xung quanh bản Dự thảo Bộ tiêu chí đánh giá tuân thủ pháp luật Thuế của người nộp thuế vừa được Tổng cục Thuế đưa ra lấy ý kiến. Theo Chủ tịch Cúc, việc đánh giá mức độ tuân thủ khác nhau sẽ dẫn đến cách đối xử khác nhau giữa các đối tượng nộp thuế…

Quảng Trị: Doanh nghiệp một năm bị kiểm tra đến hơn ... 40 lần

Nêu lên trường hợp có đơn vị doanh nghiệp một năm bị kiểm tra đến hơn 40 lần, ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh, việc các cơ quan công quyền gây phiền hà, nhũng nhiễu đã cản trở sự phát triển, hoạt động của doanh nghiệp, đi ngược lại với các cam kết của tỉnh trong vấn đề thu hút đầu tư.

Nghệ An: Lạ lùng chuyện xây nhà trọ để… nuôi gà

Hàng trăm phòng trọ vừa được xây dựng lên, chưa kịp thu hồi vốn thì rơi vào cảnh bỏ hoang vì không có người thuê khiến người dân điêu đứng. Trong tình cảnh bỏ hoang quá lâu, nhiều người phải đập bỏ để chuyển đổi hình thức kinh doanh khác, một số lại dùng những phòng trọ này để chăn nuôi.

Jack Ma: "Sai lầm lớn nhất đời tôi là tạo ra Alibaba"

Tỷ phú kiêm ông chủ tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu tại Trung Quốc vừa có một phát biểu gây kinh ngạc khi trả lời phóng viên rằng, sai lầm lớn nhất cuộc đời ông chính là sáng lập ra Alibaba

Nghi Lộc: Lạc vụ xuân đạt 6 tấn/ha

Lạc vụ xuân tại Nghi Lộc ước đạt 6 tấn/ha (cao hơn vụ xuân năm ngoái 400 kg/ha) . Theo giá hiện tại, 1 tấn lạc tươi có giá từ 14 - 16 triệu đồng. Sau khi trừ chi phí, trồng 1 ha lạc xuân thu lãi 65 triệu đồng/vụ.

Đàn rùa bạc tỷ của lão nông tuổi thất thập

Ở tuổi 72 nhưng ông Nguyễn Văn Bộ ở xã Nội Duệ (Tiên Du, Bắc Ninh) vẫn khiến nhiều người trẻ khỏe phải nể phục bởi tài làm ăn. Với diện tích bể nuôi 40m2, ông thả 60 con rùa Câm sinh sản và thu lãi 400 triệu đồng/năm.