dong

Giáo dân Anh Sơn cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng NTM

Với phương châm sống "tốt đời, đẹp đạo", những năm qua, đồng bào Công giáo ở Anh Sơn đã tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là trong phong trào phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo và xây dựng Nông thôn mới ở địa phương.

Giải cứu nông dân dính đòn thương lái Trung Quốc

Khi thương lái Trung Quốc giảm thu mua, làm giá chuối xuống thấp 15 lần khiến người dân lao đao, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã mở chiến dịch “giải cứu chuối”.

Giá vàng hôm nay 22/2: Áp lực dồn dập, vàng giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 22/2 giảm khá mạnh do thị trường kim loại dồn dập đón nhận các tin xấu đến cùng một lúc. Tuy nhiên, sức cầu đối với vàng vẫn rất lớn và sóng ngầm đầu cơ vàng vẫn chưa ngưng.

Triệu phú vườn ươm trên đất Phủ Quỳ

Tận dụng tiềm năng về quỹ đất và nhu cầu của người dân trong việc sử dụng cây trồng, gia đình chị Lê Thị Tính ở xóm Quán Mít - xã Nghĩa Tân, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) đã hình thành vườn ươm cây ươm có múi, bước đầu đã cho thu nhập hàng năm từ 600 – 700 triệu đồng mỗi năm.

Gần 70 tỷ đồng đầu tư nâng cao năng lực quan trắc TN&MT tỉnh Nghệ An

Với mục tiêu giám sát môi trường tự động, liên tục, phát hiện sớm và xử lý kịp thời tình trạng ô nhiễm môi trường, đáp ứng các yêu cầu của Luật Bảo vệ môi trường năm 2013, sáng nay (21/2), dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng, các ngành liên quan đã nghe và cho ý kiến về đề án nâng cao năng lực cho trung tâm quan trắc tài nguyên và môi trường tỉnh.

Trồng rau bù lấy ngọn cho thu nhập cao

Những năm gần đây, nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, nhiều người dân ở huyện Anh Sơn đã đưa vào trồng rau bù lấy ngọn mang lại thu nhập cao, mỗi sào cho thu nhập 10 triệu đồng/vụ.

Làng bán 'vận may'

“Sáng mồng 1 Tết, sau khi thắp nén hương lên bàn thờ tổ tiên, tôi vội đánh xe máy đi bán muối. Đó không chỉ là việc kiếm sống mà còn là thông lệ lấy lộc đầu năm.'

Bán hàng trên Facebook phải nộp thuế

Cơ quan quản lý khẳng định sẽ tính toán thu thuế không chỉ bán hàng trên Facebook mà cả trên các mạng xã hội như Zalo, Instagram, YouTube... Thực tế, có đơn vị doanh thu cả tỉ đồng nhưng không nộp thuế...

Diễn Châu - được mùa cà chua - đạt 300 triệu đồng/ha

Vụ Đông xuân này, toàn huyện Diễn Châu trồng trên 10 ha cà chua tập trung ở các xã Diễn Thành, Diễn Kỷ, Diễn Xuân và Diễn Hạnh. Năm nay, thời tiết khá thuận lợi, ít sương mù nên cây cà chua phát triển tốt, năng suất bình quân đạt trên 60 tấn/ha, tăng hơn so với năm trước 10 tấn/ha.

Thêm hai công ty đa cấp bị xóa sổ

Hai doanh nghiệp đa cấp bị Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) tuyên bố dừng hoạt động là Công ty TNHH Triwonder International và Công ty TNHH Isagenix Việt Nam.

Nghệ An: Trao Cúp vàng Doanh nhân xứ Nghệ lần thứ 5

Với mục đích cổ vũ, tôn vinh những Doanh nhân có nhiều thành tích phát triển doanh nghiệp và cộng đồng, tích cực đóng góp cho ngân sách Nhà nước và tham gia các hoạt động an sinh xã hội, chiều nay (20/2), UBND tỉnh phối hợp với Hội doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Nghệ An tổ chức lễ trao thưởng Cúp Vàng doanh nhân xứ Nghệ lần thứ năm.