dong

Nghệ An: Nợ đọng xây dựng cơ bản còn lớn

Sở Giao thông vận tải Nghệ An cho biết, trong 2 năm (2015 - 2016), tỉnh Nghệ An có 38 công trình do Sở làm chủ đầu tư được triển khai, trong đó có 29 công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Sai phạm tại DA Đại Thanh (Hà Nội): Đề nghị xử lý trách nhiệm đối với Giám đốc Sở TN&MT Hà Nội

Liên quan tới sai phạm nghiêm trọng của dự án Đại Thanh (xã Tả Thanh Oai, Thanh Trì) tại Báo cáo thanh tra của UBND TP. Hà Nội năm 2013, đã chỉ rõ: Trong việc thực hiện chức năng quản lý Nhà nước, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã vi phạm điều 10, Quyết định số 02/2010/QĐ-UB ngày 18/1/2010 của UBND TP. Hà Nội.

Ngân hàng Nhà nước lên tiếng về lãi suất

Việc các NHTM điều chỉnh tăng, giảm lãi suất theo chiến lược kinh doanh và điều kiện thị trường là hết sức bình thường. Do nhu cầu vốn tại một thời điểm nhất định, một số NHTMCP có thể tăng lãi suất cục bộ và tạm thời nhưng sau đó lại điều chỉnh giảm phù hợp với cung-cầu.

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất huy động VND

Trong khi một số ngân hàng đua phát hành chứng chỉ tiền gửi với lãi suất hơn 9%/năm thì thị trường cũng xuất hiện không ít ngân hàng giảm lãi suất huy động VND từ 0,1-0,3%.

Những 'mỏ thuế' lộ thiên

Doanh thu lên tới vài chục tỉ nhưng chỉ đóng thuế khoán vài triệu, thậm chí vài trăm ngàn đồng... các quán nhậu, những sạp hàng trong chợ đầu mối, những cơ sở kinh doanh "trốn" lên doanh nghiệp đang gây thất thu cho ngân sách nhà nước rất lớn.

Chiếc váy gợi cảm ngắn bằng gang tay giá 1.500 USD

ể làm ra bộ đồ thời trang với chiều dài chỉ vỏn vẹn một gang tay, anh An Kha mất 3 ngày trời ròng rã. Và mỗi bộ trang phục như vậy, dân chơi búp bê thường phải mua với giá từ 500-600 USD, thậm chí có bộ có giá lên đến hơn 1.000 USD.

Nhà vệ sinh tiền tỉ trên tàu bốc mùi, thiết bị “đểu” hay người dùng sai?

Trị giá đầu tư cực lớn với trung bình hàng trăm triệu đồng/bộ, thiết bị vệ sinh tự hoại sử dụng công nghệ Nhật bị chê bốc mùi hôi thối và chất lượng không tương xứng với giá trị đầu tư, trong khi đó ngành đường sắt lý giải nhà vệ sinh hôi vì khách hàng dùng sai, làm hư hỏng thiết bị.

Ngân hàng ồ ạt tuyển dụng nhân sự

Dù thị trường ngân hàng vẫn chưa thực sự khởi sắc, nhưng thời gian gần đây các nhà băng như HDBank, Sacombank, ACB... liên tục tuyển cả nghìn nhân sự.