lienheqc330x100
dong

Năm học 2016-2017 tựu trường sớm nhất ngày 1/8/2016

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2016-2017 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Theo đó, học sinh tựu trường sớm nhất vào ngày 01/8/2016, muộn nhất vào ngày 25/8/2016.

Tự chủ đại học: Nhiều trường vẫn lúng túng

Hệ thống pháp luật còn nhiều nội dung chưa thống nhất, cơ chế chính sách, đặc biệt là tài chính chưa đủ mạnh, nhận thức cũng như điều kiện nguồn lực thực hiện chưa đồng bộ là những nguyên nhân khiến nhiều trường gặp khó khăn và lúng túng trong việc triển khai tự chủ.

Thí sinh thi THPT quốc gia 2016 giảm khoảng 15%

Số lượng thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay giảm chừng 10-15% so với năm 2015. Số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học cũng ít hơn so với năm trước.

Cụm thi đua số 5 tổng kết phong trào thi đua năm học 2015-2016

Sáng nay (8/6), tại TP Vinh, cụm thi đua số 5 các Trường chính trị khu vực Bắc Trung Bộ do trường chính trị tỉnh Nghệ An làm cụm trưởng tổng kết phong trào thi đua năm học 2015-2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2016-2017.

Nước mắt rơi trong đêm tri ân “Thư gửi mẹ”

Những ngọn nến đã được thắp sáng trong đêm phát động cuộc thi viết “Thư gửi mẹ” do báo Tiền phong, Tỉnh đoàn và Sở GD-ĐT Nghệ An phát động tối qua, 7/6. Khi nghe những ca khúc, những câu chuyện cảm động về mẹ, hàng trăm em học sinh đã bật khóc.

Bob Kerrey nói ông không dừng bước làm Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam

Cựu Thượng nghị sỹ Mỹ Bob Kerrey xác nhận với phóng viên Robin Young của trang “Here & Now” rằng phản ứng dữ dội chống lại việc bổ nhiệm ông là Chủ tịch Hội đồng Tín thác Trường Đại học Fulbright Việt Nam sẽ không ngăn cản được ông tiến bước trong việc hỗ trợ trường này.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Sẽ có Luật Nhà giáo

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ với cán bộ, giảng viên trường ĐH Sư phạm TPHCM trong chuyến thăm trường rằng “Bộ sẽ chỉ đạo cố gắng xây dựng Luật Nhà giáo để phân biệt trách nhiệm của nhà giáo cũng như quản lý nhà giáo. Tác động của luật sẽ dẫn đến giáo viên, giảng viên tốt”.

"Dạy thêm, tôi cũng chỉ kiếm được 5 -6 triệu mỗi tháng"

Lời tòa soạn:Sau khi đăng tải các bài viết , VietNamNet nhận được thư của thầy giáo Đình Văn với lời ngỏ: "xin có đôi lời với tư cách một người trong cuộc, chịu sự chi phối của quyết định của các cấp lãnh đạo". Dưới đây là ý kiến của thầy Đình Văn. Mời bạn đọc tham gia trao đổi theo địa chỉ: bangiaoduc@vietnamnet.vn.

Trường ĐH sẽ sớm “thoát” quản lý của bộ

Chiều 7/6, trong buổi làm việc ngoài dự kiến với Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết sẽ sớm tăng số lượng các trường ĐH, CĐ không trực thuộc các bộ.