dong

Sách giáo khoa song ngữ tự biên tự diễn

Ông Nguyễn Sỹ Thư, Trưởng ban Quản lý đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 khẳng định sách song ngữ toán và các môn khoa học do NXB Giáo dục xuất bản là do đơn vị này tự tổ chức dịch, Bộ GD-ĐT chưa thẩm định!

Trưởng Phòng GDĐT Quỳnh Lưu (Nghệ An): “Sai thì mấy ông ấy chịu trước”

Về việc “nhập nhèm” giữa hình thức luân chuyển và “trừng phạt” giáo viên (GV) sinh con thứ ba, ông Võ Minh Kỳ, Trưởng Phòng GD – ĐT huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết thực hiện theo quy định của “Nhà nước”. “Nếu sai thì mấy ông ấy (tỉnh và huyện – PV) chịu trước”, ông Kỳ nói.

Đầu tư 100 triệu USD nâng cao trình độ giáo viên

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án “Chương trình phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông”, vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB). Tổng mức đầu tư của Dự án là 100 triệu USD. Thời gian thực hiện Dự án từ năm 2016-2021.

Những yêu cầu trong hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến vào ĐHQGHN

ĐH Quốc gia Hà Nội vừa đưa ra những lưu ý quan trọng với các thí sinh đạt ngưỡng xét tuyển vào các Trường/Ngành đào tạo thuộc ĐHQGHN năm 2016. Theo đó, thời gian đăng ký xét tuyển đợt 1 vào ĐH QGHN từ 8 giờ 00 ngày 13/6 đến 16 giờ 30 ngày 24/6/2016.

Sinh viên Việt Nam trở thành tân đại sứ của bang Nam Úc

Sáng ngày 1.6.2016 tại khách sạn Sofitel Hà Nội diễn ra lễ công bố người thắng cuộc trong cuộc vận động lựa chọn đại sứ sinh viên của bang Nam Úc. Người thắng cuộc tại cuộc vận động lần này là Lê Huyền Chi sinh viên tại khoa quản trị kinh doanh – Trường đại học ngoại thương.

Bộ kỷ yếu hồi tưởng… thời quần loe

Với bộ kỷ yếu tái hiện phong cách những năm 80-90 của thế kỷ trước, những chàng trai, cô gái 9X mong rằng sẽ hiểu được bố mẹ mình hơn. Bộ kỉ yếu “cũ kỹ” này lại trở thành “món lạ” giữa một rừng kỉ yếu của học sinh cuối cấp.

Tuyển sinh vào lớp 1: Phụ huynh tự làm mệt mình

Để chuẩn bị cho con có một tương lai tốt nên từ khi trẻ vào lớp 1, nhiều phụ huynh đã muốn cho con vào học những trường điểm, trường chất lượng cao của thành phố. Tuy nhiên, việc cố bằng được để vào những trường này dù là trái tuyến đã tạo ra áp lực cho phụ huynh.

Đến hè, lại "nóng" sân chơi cho trẻ

Mùa hè là quãng thời gian các em học sinh, thanh - thiếu niên, nhi đồng được nghỉ ngơi sau một năm học vất vả. Thế nhưng, đây cũng là thời điểm mà nhiều bậc phụ huynh băn khoăn, lo lắng không biết cho con em mình chơi gì? ở đâu? Bởi tìm được một sân chơi lành mạnh, bổ ích sẽ giúp các em có được những giây phút thư giãn sau những giờ học căng thẳng, đáp ứng nhu cầu giải trí cho các em trong kỳ nghỉ hè.

Không học thêm vẫn đoạt giải vàng

Không học thêm ở cơ sở ngoại ngữ nào nhưng Trần Bác Chương, lớp 9/1 Trường THCS Phan Tây Hồ (Q.Gò Vấp, TP.HCM), vẫn là học sinh duy nhất của TP.HCM đoạt giải vàng trong kỳ thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) cấp quốc gia năm học 2015-2016 do Bộ GD-ĐT tổ chức.

Đại học Fulbright lý giải việc mời Bob Kerrey làm Chủ tịch

Câu chuyện cụ thể của những người mất tới hơn hai mươi năm vận động Quốc hội Mỹ đồng ý cung cấp tài chính thành lập trường đại học Fulbright Việt Nam, do chính hai cựu binh Bob Kerrey và Thomas J. Valelly, lên tiếng.