dong

Trao gần 2,5 ngàn đầu sách cho học sinh huyện miền núi Thanh Chương

Ngày 27/5, tại Trung tâm Văn hóa huyện Thanh Chương (Nghệ An), Phòng GD-ĐT huyện phối hợp với chương trình “Sách hóa nông thôn” đã trao 475 tủ sách (gần 2,5 ngàn đầu sách) cho các em học sinh ở khu vực miền núi. Tổng số tiền lên đến gần 600 triệu đồng từ nguồn quyên góp của các cá nhân, tổ chức, người con xa quê của huyện.

Hà Tĩnh: Cô giáo mầm non kêu cứu vì bị xúc phạm nhân phẩm

Các cơ quan ban ngành tại TP. Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) vừa cho biết đang vào cuộc xác minh đơn thư kêu cứu của nữ giáo viên Trần Thị Hải Hà (trường Mầm non tư thục Hoa Sen, thuộc công ty CP Sách và Thiết bị trường học Hà Tĩnh) về việc bị xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

Bỏ biên chế nhà giáo: Bộ trưởng GD&ĐT nói gì?

Liên quan đến chuyển giáo viên từ biên chế sang hợp đồng, bên hành lang kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV, phóng viên Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ về vấn đề này.

Nữ sinh bị đình chỉ học vì chiếc áo hở vai

Một nữ sinh có điểm GPA 4.4 và nhận được rất nhiều học bổng vừa bị đình chỉ học 2 tuần và cấm thi tốt nghiệp chỉ vì mặc một chiếc áo hở vai. Câu chuyện này xảy ra ngay giữa nước Mỹ.

Bỏ biên chế và nỗi lo của giáo viên

Theo PGS.TS Đoàn Lê Giang, Trưởng khoa Văn học (Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM) nếu không có dân chủ trong trường học mà thực hiện chủ trương bỏ biên chế trong nhà trường có thể gây xáo trộn, ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống giáo viên.