dong

Chân chất bánh xèo 'bốn mùa' quê hương

Làng mình có nhiều hàng quán bán quà vặt. Nhưng cái quán 'đọng' trong tâm trí mình nhiều nhất là quán bánh xèo của dì Năm Hậu. Quán là cái chòi lợp bằng lá dừa, quây quanh ba mặt cũng bằng lá dừa...

Ngon sao chén cháo gỏi gà xé phay

Cùng với nấu cháo, việc chế biến gà cũng rất cần sự khéo tay. Nguyên con gà phải dùng tay xé chứ không dùng dao chặt. Bởi chỉ có xé tay mới ngon và giữ nguyên được hương vị của gà luộc và khi cho vào cháo mới thơm ngon.

Nơi du khách phải có các tay súng hộ tống

Các nhóm nhỏ du khách được ít nhất 4 tay súng theo sát suốt hành trình trải nghiệm thành phố Mogadishu, thủ đô Somalia, trong gói tour giá 900 bảng (hơn 30 triệu đồng).

Hãy đem một cuốn sách đến Koh Rong

Tôi cầm cuốn "Khi lỗi thuộc về những vì sao" (John Green) trên chuyến hành trình đến Koh Rong, hòn đảo xinh đẹp thuộc tỉnh Sihanoukville, Campuchia.

Món thịt nhái cuốn lá lốt ở vùng quê xứ Nghệ

Không biết món ăn từ thịt nhái có từ bao giờ trong thực đơn của nhà hàng, quán nhậu. Nhưng với người dân vùng quê Anh Sơn, Nghệ An thì thịt nhái là một loại thực phẩm “hương đồng”, chế biến được nhiều món ăn ngon mà dân dã, như nhái xào xả ớt, nhái chiên giòn, nhái cuốn lá lốt và còn có cả món cháo nhái nữa.

Văn hóa ứng xử khi du lịch Thái Lan

Khi đến Thái Lan, bạn tuyệt đối không được có những hành động khích bác hoặc thái độ bỡn cợt khi nói về nhà vua và Hoàng gia Thái Lan.

Ngon tuyệt vời trái nghèn luộc ở vùng rừng xứ Nghệ

Ở vùng rừng núi thuộc huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An có nhiều loại cây rừng cho trái ăn ngon, trong đó phải kể đến trái nghèn – một loại trái khi luộc ăn có vị bùi và thơm ngon nên có sức hấp dẫn và khá quen thuộc với người dân nơi đây.

Mặt trái của du lịch kết hợp từ thiện

Nếu bạn có ý định tham gia tour du lịch kết hợp từ thiện, cần thực sự thông thái để không khiến bản thân mình thất vọng và làm hại tới cộng đồng nơi bạn đến.

Quán cà phê bãi biển giữa lòng Sài Gòn

Tới quán cà phê trên đường Lê Văn Lương, thực khách có thể vừa nghịch cát biển, ngắm nhìn đàn cá bơi lội trong các bể kính lớn, vừa thoải mái trò chuyện.

“Ngũ hành” trong món bún num bò chóc

Màu xanh của đậu đũa, rau mùi, màu vàng của nghệ, màu trắng của bún, cá, màu đỏ của ớt và máu tím của ngó súng, tất cả tạo nên một tô bún num bò chóc thơm ngon với 5 sắc màu của “ngũ hành” .