kia

dong

Sắm lễ và hành lễ đi đền, chùa đầu năm: Mạnh ai nấy làm!

Đi lễ đền chùa là một nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt Nam vào dịp đầu xuân. Với nhiều di tích lịch sử tâm linh trên địa bàn, Nghệ An đã thu hút một lượng du khách khá lớn về thưởng ngoạn, hành lễ. Tuy nhiên, có một thực trạng là ở hầu hết Đền, Chùa hiện nay, việc sắm lễ, hành lễ chưa theo một quy định hay quy chuẩn nào. Điều này đã phần nào làm xấu đi hình ảnh lễ chùa đầu năm.

Khai hội Đền Quả Sơn năm 2017

Sáng 16/2, tức ngày 20 tháng Giêng năm Đinh Đậu, huyện Đô Lương tổ chức lễ hội Đền Quả Sơn năm 2017. Đông đảo nhân dân và du khách thập phương đã về dự.

Mùa xuân theo dấu tích khảo cổ

Quỳ Châu được biết đến là địa phương có tiềm năng văn hóa khảo cổ, từ năm 1936, E.Saurin đã phát hiện các hang: Thẳm Nà Thẳm, thẳm Kẻ Săng ở bản Xăng, xã Châu Bính còn hang thẳm Pông ở Bản Bông, xã Châu Thuận.

Đẩy mạnh quảng bá mùa du lịch Cửa Lò năm 2017

Sáng nay (16/2), UBND tỉnh đã có cuộc họp để bàn kế hoạch tuyên truyền quảng bá và tổ chức các hoạt động du lịch Cửa Lò năm 2017. Đồng chí Lê Minh Thông- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Đặc sắc Lễ hội Hang Bua

Lễ hội Hang Bua là lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc huyện Quỳ Châu nói riêng và vùng miền Tây Bắc Nghệ An nói chung, nhằm tưởng nhớ công ơn những người có công khai bản lập mường, được tổ chức vào từ ngày 20 đến ngày 22 tháng Giêng Âm lịch hàng năm.

Những góc sống ảo tuyệt đẹp ở Đà Lạt

Là địa điểm du lịch nổi tiếng với những khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, Đà Lạt là địa điểm thích hợp nhất để bạn tạo ra những bức ảnh "sống ảo".

Bộ VHTTDL gửi văn bản chỉ đạo, chấn chỉnh công tác quản lý và tổ chức lễ hội

Chiều 15.2, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản số 515/ BVHTTDL-VHCS đề nghị các Bộ, ngành Trung ương, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành địa phương thực hiện một số nhiệm vụ tăng cường chỉ đạo, chấn chỉnh công tác quản lý và tổ chức lễ hội.