dong

Ghé thăm nơi thờ “phụ tử đồng khoa” duy nhất trong lịch sử

Nhà thờ họ Ngô (xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) trước đây thuộc (thôn Lý Trai, xã Lý Trai, huyện Đông Thành) là mảnh đất “địa linh, nhân kiệt”, nơi có bề dày truyền thống hiếu học, là dòng họ đầu tiên trong cả nước có 3 đời đều đỗ tiến sĩ, đặc biệt có hai cha con đậu đồng khoa tiến sĩ, đánh dấu mốc son chói lọi trong lịch sử Khoa bảng Việt Nam thời phong kiến.

Bà Nà Hills: Thánh địa các loài hoa quý

Nhiều người đến Bà Nà Hills để vui chơi, nghỉ dưỡng trong không gian đậm chất Châu Âu,và được hòa mình vào những lễ hội rộn ràng tràn sức sống.

7 thung lũng đẹp như tranh ở Việt Nam

Rời xa chốn thành thị tấp nập, những thung lũng với vẻ đẹp thơ mộng, bình yên đều là nơi giúp bạn có những giây phút thư giãn, thoải mái nhất. Thung lũng Mường Hoa, Mai Châu, Bắc Sơn, Tình Yêu… đều là những điểm đến lý tưởng, hấp dẫn du khách bởi cảnh non nước hữu tình.

Những điểm đến đẹp nhất Paris

Đi bộ trên cầu Alexandre III, nghiên cứu lịch sử trong bảo tàng Louvre hay du thuyền trên sông Seine là những nơi bạn nhất định phải ghé qua khi đến thăm Paris.

Hoa nhĩ cán nhuộm tím dòng kênh Đồng Tháp

Hàng triệu nhánh hoa nhĩ cán nhỏ xíu vươn lên khỏi mặt nước và nở rộ khiến con kênh nội đồng Vườn quốc gia Tràm Chim (Đồng Tháp) như một tấm thảm tím thẫm.