Cuộc sống

Hãy nói yêu bằng "ngôn ngữ của hạc"

Chỉ vỏn vẹn 4 phút ngắn ngủi, tình mẹ con trong “Ngôn ngữ của hạc” không chỉ khơi gợi ký ức tuyệt đẹp về thời thơ ấu êm đềm được bảo bọc, nâng niu mà còn nhắc nhớ mỗi người biết trân trọng và yêu thương những người thân kề bên khi còn có thể.

banner son kim
“Có một nơi để về, đó là nhà. Đối với tôi, mẹ chính là ngôi nhà duy nhất mà tôi có.” Lời tâm sự của nhân vật cô con gái nói về mẹ trong phim ngắn “Ngôn ngữ của hạc” đã khiến người xem đồng cảm khi bất chợt bắt gặp được chính cảm xúc của mình trong câu nói đó. 
 

Ấn tượng với hình ảnh người mẹ khiếm thính trong phim hàng ngày xếp hạc giấy để vừa động viên, vừa dạy dỗ, vừa chia sẻ cảm xúc cùng con, bạn Thu Phương – một nữ sinh du học bên Úc cho biết: “Tôi thấy hình ảnh cô gái trong phim không khác gì mình ngày trước. Hành trang xa nhà của tôi gói trọn cả tình thương của mẹ từ áo len, khăn choàng đến món chà bông khoái khẩu do chính tay mẹ làm. Ngay sau khi xem clip này, tôi đã bắt đầu gấp hạc giấy để cầu nguyện mẹ luôn an lành dẫu thiếu vắng tôi. Tôi hy vọng có thể gửi về tặng cho mẹ kịp Ngày của mẹ để ở nhà, để mỗi khi nhìn hạc giấy, mẹ vẫn cảm nhận được tôi luôn kề bên mỗi ngày.”
 

Bạn Ngọc Hân – sinh viên năm nhất của trường đại học Sư Phạm TP.HCM cho biết cảnh cô gái xúng xính áo dài khoe mẹ đã khiến bạn bồi hồi nhớ lại thời thơ ấu của mình: “Em có người mẹ cũng tuyệt vời như vậy, luôn dành những gì tốt nhất cho em. Là giáo viên nên dịp Tết có người tặng mẹ khúc vải rất đẹp nhưng mẹ đã dành đế may chiếc đầm cho riêng em. Trên chiếc đầm còn có đôi hạc hồng mẹ nhờ người ta thêu thêm. Mẹ nói đó là đôi hạc mẹ con, giống như mẹ sẽ luôn luôn bên con. Chủ nhật này, em sẽ mua vé xe về quê thăm mẹ, tự tay nấu những món ngon và tặng mẹ 50 hạc giấy em tự gấp để chúc mừng mẹ 50 tuổi trong Ngày Của Mẹ.”
 

Bạn Tường Vân – nhân viên văn phòng ở quận Phú Nhuận, lên thành phố lập nghiệp được 5 năm nay, khi xem cảnh người mẹ chở con gái đi học, động viên con bằng những cánh hạc giấy yêu thương, Vân bỗng nhớ mẹ mình tha thiết. Cô tâm sự: “Ngày xưa ở quê nhà, tôi được mẹ chăm lo đủ đầy cả, chỉ chuyên tâm vào học thôi. Nhưng con nít ai mà chẳng ham chơi nên mấy lần tôi bị điểm kém. Dù vẫn bị la, bị đòn nhưng sau đó trên bàn tôi lại có những con hạc giấy mẹ đã để tự lúc nào cùng lời nhắn động viên tôi. Lúc ấy, tôi thấy thương mẹ nhiều lắm, tự nhủ sẽ cố gắng đế mẹ không buồn lòng nữa. Hiện nay, công việc đã ổn định, tôi sẽ đón mẹ lên thành phố ở với mình trong ngôi nhà mới được trang trí bằng 1.000 con chim hạc giấy do chính tay tôi xếp.”
 

Có thể thấy, hạc giấy tuy không nói được thành lời nhưng “ngôn ngữ riêng” của nó như “sợi dây vô hình thiêng liêng” đã khiến tình mẫu tử thêm khắng khít, bền vững theo thời gian. Đó cũng là nguồn cảm hứng giúp nhãn hàng Bless You thực hiện phim ngắn “Ngôn ngữ của hạc” để truyền đi thông điệp ý nghĩa đến mọi người: “Trong yêu thương luôn tồn tại một ngôn ngữ đặc biệt. Sẽ luôn có phép màu khi có yêu thương”.
 

Tác giả bài viết: A.D

Nguồn tin:
BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU